Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 24/6: USD đã tăng trở lại

Tỷ giá USD hôm nay 24/6: USD đã tăng trở lại
Image by: Invest 318

Đồng USD đã tăng ổn định hơn nhờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed về thái độ quyết liệt của cơ quan này khi đối diện với lạm phát.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,40 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% ở mức 1,0520. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% ở mức 1,2259. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% ở mức 134,83.

Theo Investing, đồng USD đã duy trì xu hướng lên giá bằng việc hồi phục nhẹ trở lại khi hôm qua đã tăng ổn định hơn sau những điều chỉnh một số phiên gần đây do lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tỏ rõ sự cứng rắn trong bài điều trần kéo dài hai ngày của ông trước Quốc hội, rằng mặc dù suy thoái chắc chắn không phải là điều mà các nhà hoạch định chính sách của Fed đang hướng tới, nhưng nó chắc chắn có một khả năng xảy ra khi Fed cố gắng đưa giá cả vào tầm kiểm soát. Những lo lắng đó đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm trượt nhẹ trong vài phiên vừa qua. Jeffrey Halley, một nhà phân tích tại OANDA, cho rằng cần chờ đợi để phân tích lời nói của ông Powell.

Đồng euro và bảng Anh đã giảm nhẹ sau khi dữ liệu cho thấy chính phủ Anh đã vay nợ nhiều hơn dự kiến trong tháng 5 sau khi tăng 70% các khoản thanh toán lãi suất để trả nợ quốc gia.

Ngoài ra, đồng yen Nhật đã ghi nhận sự hồi phục nhẹ từ mức cao nhất trong 24 năm là 136,71 với sự hỗ trợ từ việc thu hẹp khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản và Kho bạc Mỹ.

Takehiko Nakao, cựu lãnh đạo chính sách ngoại hối của Bộ Tài chính Nhật Bản vẫn cho rằng không thể loại trừ khả năng Nhật Bản sẽ can thiệp trực tiếp vào thị trường tiền tệ để ngăn chặn đà trượt giá của đồng tiền nước mình.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318