Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 25/10: Ít biến động trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 25/10: Ít biến động trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng bảng Anh, nhưng tăng nghẹ so với đồng euro và yen Nhật. Đồng bạc xanh tuần này dự kiến chịu ảnh hưởng từ một loạt các thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 93,600 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1.1646. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1.3768.

Tỷ giá USD  so với yen Nhật tăng 0,10% lên 113,58.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này phụ thuộc vào một loạt các thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Vào đầu tuần, các số liệu về tâm lý của người tiêu dùng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tháng 10 sẽ là yếu tố then chốt tác động đến thị trường tiền tệ.

Sau đó, trọng tâm thị trường sẽ chuyển sang báo cáo về số lượng các đơn đặt hàng lâu bền và cốt lõi của Mỹ dự kiến được công bố vào thứ Tư (27/10).

Thứ Năm (28/10), GDP quý III và số liệu về tình trạng thất nghiệp được cho là ảnh hưởng đến tỷ giá USD.

Bên cạnh đó, nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được phát hành vào cuối tuần bao gồm báo cáo lạm phát, số liệu chi tiêu cá nhân, chỉ số PMI tại Chicago và các báo cáo đánh giá tâm lý người tiêu dùng, trong đó tình trạng lạm phát và chi tiêu cá nhân sẽ là những lĩnh vực được giới giao dịch quan tâm hàng đầu để nhận định những động thái tiếp theo của Cục dự trữ liên bang (Fed).

Tại châu Âu, các số liệu về tình hình kinh doanh của Đức cho tháng 10 sẽ là tiêu điểm vào đầu tuần, tiếp đó là tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát của nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ thu hút nhiều sự quan tâm.

Cuối tuần, GDP quý III của Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Khu vực liên minh châu Âu đã cũng được đưa ra và nhiều chuyên gia cho rằng những báo cáo này có thể gây biến động đối với tỷ giá đồng euro so với USD.

Về mặt chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông báo về định hướng lãi suất của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến được thông báo vào thứ Năm (28/10).

Tại Anh, không có nhiều chỉ số kinh tế có thể tác động đến tỷ giá đồng bảng Anh so với USD trong tuần này. Mọi sự chú ý đều hướng về những bình luận từ các thành viên Ủy Ban Chính Sách Tiền Tệ của Ngân hàng Anh và báo cáo Ngân sách mùa thu của quốc gia này.

(Theo Yahoo Finance)

Tags: