Tỷ giá USD hôm nay 25/11: Giảm sâu thêm một phiên

Đồng USD quốc tế đã tiếp tục đà bán trước đó khi biên bản họp cho thấy sự chậm lại của các đợt tăng lãi suất sắp tới.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,87 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,08% ở mức 1,0405. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,11% ở mức 1,2104. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,13% ở mức 138,09.

Theo Investing, đồng USD giảm nhẹ thêm một phiên nữa, tiếp tục đà bán tháo của phiên trước đó sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu sự chậm lại của các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Đồng bạc xanh bị bán ra sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed tiết lộ rằng phần lớn các nhà hoạch định chính sách đang mong đợi tốc độ tăng lãi suất chậm lại sẽ sớm phù hợp. Fed đã tăng lãi suất cơ bản lên 3/4 điểm phần trăm vào đầu tháng này, lần thứ tư liên tiếp trong nỗ lực chế ngự lạm phát tăng vọt, nhưng biên bản phần lớn củng cố kỳ vọng về mức tăng 50 điểm cơ bản vào đầu tháng 12.

Trong khi đó, đồng euro tăng nhẹ, được hưởng lợi từ việc bán tháo USD khi các nhà giao dịch chờ đợi thông tin cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối phiên. Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng vọt trên 10% trong tháng 10, nhưng chỉ số PMI tháng 11 cho thấy khu vực này đang bước vào suy thoái, tạo ra tình thế tiến thoái lưỡng nan cho các nhà hoạch định chính sách của ECB.

Người đứng đầu viện kinh tế Ifo của Đức cho biết ECB chắc chắn sẽ tăng lãi suất đáng kể, mặc dù mức tăng cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế phát triển như thế nào. Một điều đáng quan tâm nữa là chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức khi các nhà giao dịch muốn xem mức độ tự tin của doanh nghiệp trong nền kinh tế quan trọng nhất trong khu vực. 

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo


GO Markets