Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 25/11: Tăng mạnh trên thị trường quốc tế khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ sớm tăng lãi suất

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nhanh chóng thắt chặt chính sách tiền tệ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,37% lên 96,847 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1202. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3330.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 115,43.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng mạnh lên mức cao nhất trong 16 tháng so với đồng euro và mức cao nhất gần 5 năm so với đồng yen Nhật khi các nhà đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nhanh chóng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các quan chức Fed cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể hành động sớm hơn để ngăn chặn áp lực tăng giá nếu lạm phát không dừng lại ở mức vừa phải, trong khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dự kiến vẫn giữ quan điểm ôn hòa khi tăng trưởng kinh tế trong khu vực Liên minh châu Âu có dấu hiệu chậm lại.

Lou Brien, Chiến lược gia thị trường của DRW Trading tại Chicago, nhận xét sức mạnh của đồng bạc xanh được thúc đẩy bởi xu hướng trái ngược trong cách tiếp cận chính sách tiền tệ hiện tại của Fed và ECB.

Thứ Tư (24/11), biên bản cuộc họp chính sách của Fed được công bố cho thấy các lãnh đạo cơ quan này sẵn sàng đẩy nhanh việc loại bỏ chương trình mua trái phiếu và sớm nâng lãi suất.

Trước đó, báo cáo chỉ ra mức chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng cao hơn dự kiến trong tháng 10, trong khi áp lực giá cả cũng tăng lên trong tháng. Ngoài ra, theo các dữ liệu thống kê khác, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969 vào tuần trước, trong khi dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội xác nhận rằng tăng trưởng của Mỹ chững lại trong quý thứ III.

Trên thị trường, đồng bạc xanh đạt mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng franc Thụy Sĩ. Đồng đô la New Zealand giảm xuống mức 0,6856 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 23/8 so với đồng tiền Mỹ, sau khi ngân hàng trung ương của nước này tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm lên 0,75%. Đây là mức tăng làm thất vọng một số nhà giao dịch đã dự kiến rằng chính phủ New Zealand sẽ nâng lãi suất lên cao hơn.

Tại châu Âu, đồng euro đã bị ảnh hưởng bởi các báo cáo cho thấy tâm lý kinh doanh tại Đức trong tháng 11 tiếp tục sa sút khi nguồn cung bị tắc nghẽn trong lĩnh vực sản xuất và sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 đã làm lu mờ triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất khu vực.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318