Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 25/4: Duy trì mức cao

Image by: Invest 318

USD quốc tế đang duy trì ở mức cao trong phiên giao dịch đầu tuần, chờ đợi các tín hiệu từ các sự kiện và dữ liệu sẽ được công bố trong tuần này.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đạt 101,12 theo ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam). Trong năm nay, chỉ số này đã tăng 5,7% sau khi tăng 6,3% vào năm 2021. 

Tỷ giá euro so với USD tăng nhẹ 0,03% ở mức 1,0804. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,12% xuống mức 1,2823. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng nhẹ 0,03% ở mức 128,60.

Theo Investing, đồng USD vẫn đang ổn định ở mức cao trước đó, được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn sau cuộc chiến ở Ukraine cũng như kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ để kiểm soát lạm phát gia tăng với nửa điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách vào tháng tới và khả năng sẽ tăng lãi suất liên tiếp trong năm nay.

Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ công bố vào thứ Sáu vừa qua, vị thế mua ròng của các nhà đầu cơ vào đồng USD đã giảm. Cụ thể, giá trị mua ròng là 12,91 tỷ USD cho tuần kết thúc vào ngày 19/4, giảm so với con số 13,22 tỷ USD của tuần trước đó. Giá trị này được tính toán từ việc bù trừ các hợp đồng ngoại hối của các nhà đầu cơ trên thị trường tiền tệ quốc tế bằng đồng yen Nhật, euro, bảng Anh, franc Thụy Sĩ, đô la Canada và đô la Úc.

Tuần này sẽ công bố dữ liệu GDP của Mỹ vào thứ Năm và chi phí việc làm vào thứ Sáu. Dự kiến ​tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại còn 1% theo quý trong Quý I. Thị trường sẽ tập trung vào khả năng suy thoái trong bối cảnh Fed tích cực thắt chặt chính sách tiền tệ và lạm phát đè nặng lên sức chi tiêu của người tiêu dùng. Chi phí việc làm dự kiến sẽ tăng lên 1,1% trong Quý I từ 1% trong Quý IV/2021. Các nhà phân tích sẽ xem xét dữ liệu này trong bối cảnh lạm phát cao và tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy áp lực lạm phát ảnh hưởng đến tốc độ bình thường hóa chính sách của Fed sắp tới.

Đồng euro sẽ đứng trước những diễn biến mới trong cuộc tranh cử ở Pháp. Vòng bỏ phiếu đầu tiên không có người chiến thắng do Tổng thống đương nhiệm Macron không đạt ngưỡng 50% cần thiết để tái đắc cử. Chiến thắng của đối thủ Le Pen được xem là sẽ có khả năng làm cân bằng giá trị giữa đồng euro và USD.

Ở một diễn biến khác, đồng USD được giao dịch ở mức 128,60 yen. Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Nhật Bản hôm thứ Bảy đã phủ nhận thông tin rằng Nhật Bản và Mỹ có thảo luận về sự can thiệp tiền tệ phối hợp để ngăn chặn sự giảm giá của đồng yen tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính song phương. Trước đó, đài truyền hình TBS cho biết Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã thảo luận về ý tưởng cùng can thiệp ngoại hối để kìm hãm sự sụt giảm của đồng yen trong cuộc họp được tổ chức bên lề cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Thứ Năm tới đây, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​công bố việc giữ nguyên các chính sách của mình trong tháng 4 là duy trì lãi suất ở mức -0,1% và nới lỏng định lượng để kiểm soát mục tiêu lãi suất. Thị trường dự báo tăng trưởng của Nhật sẽ bị cắt giảm và nâng dự báo lạm phát do ảnh hưởng từ chiến tranh Ukraine và bùng phát COVID của Trung Quốc. Các nhà giao dịch sẽ nhạy cảm với các bình luận của quan chức Nhật hoặc bất kỳ biện pháp nào được thực hiện đối với tiền tệ do sự sụt giảm nhanh chóng của đồng yen gần đây.

Đồng đô la Úc khả năng ghi nhận diễn biến mới vào thứ Tư tới khi chỉ số giá tiêu dùng của Úc dự kiến sẽ tăng trong Q1. Ngân hàng Úc Westpac nhận thấy áp lực lạm phát gia tăng do nguồn cung tiếp tục bị gián đoạn, giá hàng hóa và năng lượng tăng, cũng như nhu cầu trong nước mạnh mẽ. Cuộc họp tháng 4 của Ngân hàng Trung ương nước này (RBA) cũng ghi nhận lạm phát sẽ tăng thêm thời gian tới, dẫn đến khả năng xảy ra việc tăng lãi suất đầu tiên của RBA được cho là sẽ bắt đầu vào tháng Sáu.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318