Now Loading

Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Đà tăng chững lại trước sự phục hồi tâm lý đầu tư rủi ro

Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Đà tăng chững lại trước sự phục hồi tâm lý đầu tư rủi ro
Image by: Invest 318

Đà tăng của tỷ giá USD bị hạn chế khi các đồng tiền rủi ro được hưởng lợi từ việc giá hàng hóa tăng và dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trong chế độ phục hồi mạnh mẽ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 92,948 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1750. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tgiảm 0,01% xuống 1,3726.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,15% lên 109,79

Theo Reuters, tỷ giá USD chịu tác động khi các đồng tiền rủi ro được hưởng lợi từ việc giá hàng hóa tăng và dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trong chế độ phục hồi mạnh mẽ.

Tâm lý đầu tư rủi ro trên các thị trường toàn cầu được củng cố sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép đầy đủ cho vắc-xin COVID-19 do Pfizer và BioNTech phát triển. Đây là một động thái có thể đẩy nhanh quá trình tiêm chủng của Mỹ.

Bên cạnh đó, sự phục hồi trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu đầu tư rủi ro, giúp đô la Canada, đô la Úc và New Zealand đồng loạt tăng giá.

Cụ thể, đồng đô la Úc đã tăng 0,6% lên mức 0,7256 USD, trong khi đô la New Zealand tăng 0,8% lên 0,6944 USD sau khi trợ lý thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết các nhà hoạch định chính sách đang xem xét vấn đề tăng lãi suất

Đô la Canada tăng 0,4% lên 1,2594 đổi một USD nhờ giá dầu kéo dài đà phục hồi do được thúc đẩy bởi triển vọng nhu cầu nhiên liệu tăng. Trươc đó, đồng đô la Canada đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng trờ lại đây so với đồng bạc xanh.

Hiện tại, sự chú ý của thị trường tập trung vào hội nghị Jackson Hole, sự kiện mà  các nhà đầu tư kỳ vọng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ đề cập đến thời điểm cắt giảm chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương nước này.

Ở một diễn biến khác, đồng krone Na Uy tăng so với đồng USD trong bối cảnh Ngân hàng trung ương Na Uy tuyên bố kế hoạch tăng lãi suất cơ bản vào tháng tới khi nền kinh tế quốc gia này giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã giảm 2,7% xuống còn 48.237 USD.

(Theo Reuters)

Tags: