Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 26/10: Tăng trở lại trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 26/10: Tăng trở lại trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng khi các nhà giao dịch kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,21% lên 93,817 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1.1608. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1.3763.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 113,78.

Theo Reuters, tỷ giá USD phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng khi các nhà giao dịch kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Thị trường tiền tệ nhìn chung khá trầm lắng vào đầu tuần với các nhà giao dịch đang chờ dữ liệu tăng trưởng của Mỹ và các cuộc họp của ngân hàng trung ương ở khu vực đồng euro, Nhật Bản và Canada.

Trước đó, USD Index giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, kéo dài tình trạng suy yếu sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận định vẫn chưa đến thời điểm bắt đầu tăng lãi suất.

Tuy nhiên, ông Powell cũng cảnh báo về áp lực lạm phát và tuyên bố rằng đã đến lúc ngân hàng trung ương Mỹ cắt giảm chương trình mua trái phiếu.

Trong phiên giao dịch gần nhất, lợi suất trái phiếu tăng đã giúp đồng bạc xanh lấy lại sức mạnh. Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho biết sự phục hồi của đồng USD cũng được hỗ trợ sự trượt giá của đồng euro trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (28/10).

Theo Jeremy Thomson-Cook, chuyên gia kinh tế của công ty thanh toán Equals Money, nền kinh tế châu Âu có dấu hiệu tốt hơn rất nhiều so với Anh và Mỹ, do đó khó có khả năng ECB sẽ thay đổi các chính sách kích thích kinh tế mặc dù tình trạng lạm phát đang tăng cao.

Đồng bạc xanh cũng tăng giá so với yen Nhật trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào cuối tuần này. Giống như ECB, ngân hàng này dự kiến sẽ không thay đổi lập trường chính sách ôn hòa hiện tại.

Ở một diễn biến khác, đồng USD đã không đạt được mức tăng đối với các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa như đô la Úc, Canada và New Zealand vốn đang được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá hàng hóa.

Dữ liệu lạm phát của Úc dự kiến được công bố vào thứ Tư (27/10) có khả năng tạo ra thay đổi trong lập trường ôn hòa của ngân hàng trung ương cũng như tâm lý của các nhà đầu tư tại quốc gia này.

Tại Canada, xu hướng tăng của chi phí nhà ở và giá thực phẩm, nhiên liệu đã lắng xuống và được kiểm soát trước khi ngân hàng trung ương Canada họp vào giữa tuần này.

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 5 tháng ở mức 6,3782 đổi một USD trong khi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm xuống mức thấp kỷ lục mới sau đợt giảm lãi suất bất ngờ vào tuần trước.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318