Tỷ giá USD hôm nay 26/11: Giảm nhẹ trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD suy yếu nhưng vẫn duy trì ở gần mức cao nhất kể từ tháng 7/2020 so với đồng euro sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) củng cố kỳ vọng của thị trường rằng cơ quan này sẽ tăng lãi suất sớm hơn các ngân hàng trung ương lớn khác.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,12% xuống 96,757 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1209. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,3317.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,20% xuống 115,12.

Theo Reuters, tỷ giá USD suy yếu nhưng vẫn duy trì ở gần mức cao nhất kể từ tháng 7/2020 so với đồng euro sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) củng cố kỳ vọng của thị trường rằng cơ quan này sẽ tăng lãi suất sớm hơn các ngân hàng trung ương lớn khác.

Đồng bạc xanh đã mạnh lên trong tháng này khi thị trường được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư ưa chuộng tiền tệ của những quốc gia có các ngân hàng trung ương có xu hướng từ bỏ lập trường ôn hòa.

Biên bản cuộc họp ngày 2-3/11 cho thấy Fed tỏ ra lo ngại về lạm phát gia tăng, các nhà hoạch định chính sách cho tuyên bố sẵn sàng thúc đẩy việc kết thúc chương trình mua trái phiếu nếu tình trạng lạm phát cao được duy trì và nhanh chóng tăng lãi suất.

Quan điểm này càng được nhấn mạnh trong bối cảnh dữ liệu thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ ở mức thấp nhất trong 52 năm, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng tăng hơn dự kiến trong tháng 10 và lạm phát leo thang.

Các nhà chiến lược của ANZ gồm John Bromhead và Daniel Been lưu ý rằng đồng USD đang thống trị giao dịch trên G10 FX.

Trên thị trường, đồng euro phục hồi nhẹ so với đồng bạc xanh, nhưng tính từ đầu tháng này đã suy yếu 2,9% do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) duy trì lập trường ôn hòa hơn Fed, cũng như việc ban hành các lệnh hạn chế xã hội gần đây trước nguy cơ dịch COVID-19 quay trở lại châu Âu.

Một cuộc khảo sát cho thấy sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 ở Đức và tỷ lệ lạm phát cao bất thường đang đè nặng lên tâm lý người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Thụy Điển không thay đổi chính sách tiền tệ và cho rằng lạm phát sẽ giảm bớt trong năm tới. Đồng krona Thụy Điển tăng khoảng 0,5% so với đồng USD.

Đồng đô la Úc, được coi như một đại diện của tiền tệ rủi ro, ổn định ở mức 0,7187 USD. Đồng đô la New Zealand đã giảm 0,1% xuống 0,6866 USD, suy yếu gần mức thấp nhất trong 3 tháng là 0,6856 USD khi Ngân hàng Dự trữ của quốc gia này tăng lãi suất lên một phần tư điểm phần trăm.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin tăng khoảng 0,9% lên 57.721,48 USD, phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong tháng là 55.128,60 USD ghi nhận vào thứ Ba (23/11).

(Theo Reuters)