Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 26/7: Chờ đợi tin tức từ cuộc họp của Fed

Image by: Invest 318

Đồng USD dù giảm nhưng vẫn đang duy trì ở mức cao, chuẩn bị cho đợt tăng lãi suất dự kiến ít nhất 75 điểm cơ bản từ cuộc họp 2 ngày của Fed trong tuần này.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,44 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% ở mức 1,0224. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,1% ở mức 1,2057. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,14% ở mức 136,49.

Theo Investing, đồng USD đã ghi nhận sự suy yếu trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần khi thị trường đang cân nhắc tác động của đợt tăng lãi suất mạnh của Mỹ trong tuần này giữa một nền kinh tế có thể đang trên đỉnh suy thoái.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc cuộc họp hai ngày vào thứ 4 này và thị trường dự kiến sẽ là một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nhưng vẫn có khoảng 9% cơ hội tăng 100 điểm. Tuyên bố của FOMC và cuộc họp báo kèm theo của Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng khi thị trường cố gắng đánh giá khả năng sự thắt chặt mạnh mẽ này sẽ đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới và động lực tăng trưởng toàn cầu vào suy thoái.

Những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ đã làm giảm một số kỳ vọng về việc thắt chặt của Fed sắp tới khi thị trường lo ngại rằng các đợt tăng lãi suất tích cực nhằm hạ nhiệt lạm phát nóng có thể khiến tăng trưởng bị hạn chế. Những lo ngại này đã giúp hỗ trợ đồng bạc xanh, vốn được các nhà đầu tư coi là nơi trú ẩn an toàn tương đối.

Chiến lược gia Rodrigo Catril của Ngân hàng Quốc gia Úc cho rằng phản ứng của thị trường thời gian gần đây sẽ khiến Chủ tịch Fed Jerome Powell quyết tâm giảm lạm phát trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại.

Sự suy thoái đã khiến các nhà đầu tư thu hẹp kỳ vọng thắt chặt, lo ngại một nền kinh tế đang chao đảo trước quá nhiều đợt tăng lãi suất, nhưng họ vẫn chưa đưa đồng bạc xanh xuống quá xa so với các mức cao quan trọng do triển vọng toàn cầu đang chưa được làm rõ chi tiết. Hiện giới phân tích nhận định không nhìn thấy quá nhiều rào cản đối với đồng USD ở phía trước.

Euro đầu tuần cũng ghi nhận tăng giá so với USD khi các nhà giao dịch đang để mắt đến việc tăng lãi suất của Fed. Căng thẳng địa chính trị đang gia tăng khi sự tăng trưởng của châu Âu phụ thuộc vào khí đốt của Nga và Trung Quốc đã đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng đối với chuyến đi tới Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Chiến lược gia Kit Juckes của Societe Generale cho rằng châu Âu vẫn phải đối mặt với một điều không thể chắc chắn, đó là an ninh năng lượng. Điều đó khiến đồng euro không nên mua ở thời điểm hiện tại thậm chí là có thể trong giai đoạn còn lại của năm do nguồn cung khí đốt của Nga sẽ ở mức cao nhất vào mùa đông.

Những dự đoán về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ theo đuổi một loạt các đợt tăng lãi suất lớn cũng đã giảm bớt, sau khi Chủ tịch Christine Lagarde tuần trước phát biểu rằng sẽ không có nguy cơ suy thoái trong năm nay mặc dù lạm phát tăng vọt và gián đoạn chuỗi cung ứng.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318