Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Ổn định trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD ít biến động khi giá dầu chững lại sau hai ngày tăng mạnh, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao hơn và các nhà đầu tư chờ đợi những tin tức về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,07% xuống 92,832 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1772. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3763.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 109,97.

Theo Reuters, tỷ giá USD ít biến động khi giá dầu chững lại sau hai ngày tăng mạnh, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao hơn và các nhà đầu tư chờ đợi những tin tức về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole diễn ra vào tuần này.

Đồng bạc xanh đã giữ xu hướng tăng cho đến đầu tuần này, với USD Index đạt mức cao nhất 9 tháng rưỡi do lo ngại về tác động kinh tế của biến thể Delta COVID-19 và Fed báo hiệu việc cắt giảm kích thích tiền tệ có thể sớm xảy ra.

Tuy nhiên, tâm lý đầu tư rủi ro trên các thị trường toàn cầu được cải thiện sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vào đầu tuần này đã phê duyệt hoàn toàn vắc xin COVID-19 do Pfizer và BioNTech sản xuất, một động thái có thể đẩy nhanh quá trình tiêm chủng tại Mỹ. 

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, nhận định quốc gia này có thể kiểm soát được COVID-19 vào đầu năm sau.

Bên cạnh tình hình dịch bệnh, các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung về những bình luận sắp tới của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole để có cái nhìn rõ ràng hơn về thời điểm kết thúc chương trình mua trái phiếu của cơ quan này.

Shaun Osborne, giám đốc chiến lược FX tại Scotiabank ở Toronto, cho biết các thị trường dự đoán ông Powell sẽ thể hiện quan điểm ôn hòa và ủng hộ ý kiến của Robert Kaplan, chủ tịch Fed tại Dallas về khả năng xem xét lại kế hoạch thắt chặt tiền tệ do biến thể Delta COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh.

Ở một diễn biến khác, đồng bạc xanh đang nhận được sự hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng 5,7 điểm cơ bản để đạt mức 1,3474%.

Bên cạnh đó, Vasileios Gkionakis, Giám đốc chiến lược tại Lombard Odier Group, tin rằng sự biến động trong tăng trưởng các ngành kinh tế đã thúc đẩy đồng bạc xanh vì tính chất an toàn của đồng tiền này.

Trên thị trường, đô la trong khi đô la Úc tăng 0,25% so với đồng bạc xanh lên mức 0,7276 USD, trong khi tỷ giá USD so với đô la Canada tăng 0,08%.

Trong những ngày gần đây, đô la Canada đã được hưởng lợi khi giá dầu thô Brent tăng 1,20 USD, tương đương 1,7%, lên 72,25 USD/thùng.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318