Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 27/12: Giảm giá so với nhiều đồng tiền lớn

Tỷ giá USD hôm nay 27/12: Giảm giá so với nhiều đồng tiền lớn
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro, bảng Anh và yen Nhật, tuy nhiên mức dao động không quá lớn. Tuần này đồng bạc xanh được dự đoán sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới đến từ Mỹ cũng như một số yếu tố địa chính trị và dịch COVID-19.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 96,035 ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1323. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,14% lên 1,3404.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,05% xuống 114,36.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới đến từ Mỹ và các thị trường quan trọng khác như châu Âu và Anh. Ngoài ra, một số yếu tố địa chính trị cũng có khả năng gây biến động phần nào đến đồng bạc xanh.

Trước hết, các số liệu then chốt được dự đoán có sức ảnh hưởng lớn đến đồng USD bao gồm chỉ số tâm lý của người tiêu dùng trong tháng 12 tại Mỹ  vào thứ Ba (28/12), tiếp theo đó là báo cáo tình hình thất nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới được công bố vào thứ Năm (30/12).

Bên cạnh đó, các dữ liệu thống kê khác bao gồm dữ liệu thương mại, chỉ số PMI của Chicago và số liệu lĩnh vực nhà ở của Mỹ cũng được đưa ra. Tuy nhiên, những báo cáo này được dự đoán ít có khả năng thu hút quá nhiều sự chú ý từ thị trường.

Tại châu Âu, thống kê số lượng người tìm việc tại Pháp sẽ là chỉ số quan trọng vào đầu tuần. Mặc dù vậy, với việc nhiều công ty lớn ở châu Âu đang đóng cửa, tác động của báo cáo này lên tỷ giá đồng euro so với USD có thể sẽ bị hạn chế.

Trong khi đó, số liệu lạm phát trước tháng 12 của Tây Ban Nha sẽ là trọng tâm của các nhà đầu tư vào thứ Năm (30/12). Các chuyên gia phân tích kỳ vọng bất kỳ sự cải thiện trong tình trạng áp lực lạm phát sẽ hỗ trợ cho đồng tiền chung châu Âu.

Tuần trước, đồng EUR đã tăng 0,70% so với đồng bạc xanh lên 1,1319 USD.

Tại Anh, không có số liệu kinh tế nào có thể cung cấp định hướng về xu thế đồng bảng Anh so với USD, do đó diễn biến của đồng tiền này sẽ phụ thuộc phần lớn vaò những tin tức liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, thông tin cập nhật về mối quan hệ giữa Washington với Nga và Trung Quốc tiếp tục là những tác nhân có thể ảnh hướng đến thị trường tiền tệ mà các nhà giao dịch cần thận trọng theo dõi.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318