Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 27/6: Mở phiên đầu tuần giảm

Image by: Invest 318

Đồng USD sáng nay đã trượt giá nhẹ, nối tiếp đà giảm trước đó khi thị trường đang cân nhắc lại khả năng Fed sẽ thay đổi hướng đi của lãi suất.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 104,00 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,15% ở mức 1,0574. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,16% ở mức 1,2293. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,11% ở mức 135,04.

Theo Investing, đồng USD đã ghi nhận đà giảm theo tuần đầu tiên trong tháng 6 khi các nhà đầu tư nhận định rằng lãi suất có thể đã chạm đỉnh và dự báo một số thời điểm để cắt giảm lãi suất nhằm chống lại một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Một phần lý giải điều này là do giá dầu và hàng hóa đã bắt đầu giảm, làm giảm bớt quan ngại về lạm phát làm mất đi giá trị của một đồng tiền trú ẩn an toàn như đồng bạc xanh.

Karl Schamotta, chiến lược gia tại công ty thanh toán Corpay ở Toronto, cho biết giá hàng hóa giảm có thể giúp kéo kỳ vọng lạm phát đi xuống, đặc biệt là vào những tháng mùa thu khi nhu cầu thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ.

Hợp đồng tương lai của các quỹ do Mỹ cung cấp vào thứ 6 cho thấy thị trường đang tính toán xác suất 73% là Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7. Nhưng đối với tháng 9, thị trường cho rằng chỉ có mức nâng 50 điểm. Lãi suất cho vay cũng được xác định là 3,31% vào cuối tuần qua từ mức 3,51% một tuần trước đó.

Đà trượt giá của USD còn được tác động bởi dữ liệu doanh số bán nhà mới tăng 10,7%. Tốc độ bán hàng của tháng 5 đã được điều chỉnh cao hơn lên 629.000 đơn vị từ 591.000 đơn vị được báo cáo trước đó. Cuộc khảo sát về tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng cho thấy kỳ vọng lạm phát 5 năm đã giảm xuống 3,1 từ ước tính sơ bộ 3,3% vào giữa tháng 6.

Việc định giá lại lần tăng lãi suất này đã đưa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm xuống mức thấp nhất trong hai tuần. Tuy nhiên, hiện tại Chủ tịch Fed Jerome Powell và một số quan chức Fed vẫn nhấn mạnh cam kết "vô điều kiện" của Fed trong việc kiềm chế lạm phát.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union ở Washington cho rằng Fed sẽ cố gắng hết sức để giảm lạm phát mà không gây ra tác động đáng kể cho nền kinh tế. Nhưng nếu thấy khó nắm bắt, Fed có thể sẽ phải thay đổi hướng đi và bắt đầu cắt giảm lãi suất.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318