Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD đã giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra trong tuần này.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,31% xuống 92,640 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1806. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3828.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 110,32.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra trong tuần này.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vòa thứ Ba (27/7), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Tư (28/7). Giưới giao dịch đang kỳ vọng các sự kiện này sẽ đưa ra thêm thông tin về thời điểm bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương.

Các nhà phân tích tại Bank of America hy vọng Fed sẽ công bố thêm nhiều bình luận trong cuộc họp sắp tới nhằm xác nhận thực tế về sự phân kỳ chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trước đó, đồng bạc xanh đã tăng gần 4% kể từ ngày 25/5 khi nền kinh tế Mỹ cải thiện, củng cố triển vọng Fed sẽ có những biện pháp thắt chặt tiền tệ trong năm nay.

Tuy nhiên, bức tranh tăng trưởng đang lu mờ dần khi số lượng các ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng do biến thể Delta dễ lây lan hơn.

Trên thị trường, tỷ giá euro so với USD ít biến động trong bối cảnh tâm lý kinh doanh của Đức đã giảm bất ngờ vào tháng 7 do những lo lắng về chuỗi cung ứng và tình trạng dịch COVID-19 gia tăng.

Trong khi đó, đồng đô la Na Uy và đồng đô la Canada tăng lần lượt 0,45% và 0,23% so với đồng bạc xanh.

Đồng bảng Anh cũng tăng giá so với đồng USD và đồng euro khi tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu hạ nhiệt tại Anh.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã tăng tới 10% lên mức cao nhất trong hơn 5 tuần qua là 39.850 USD, trong khi giá ether tăng 7,35% lên 2.353 USD sau khi có một số nguồn tin cho biết Amazon có khả năng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm. Ngoài ra, CEO Twitter Jack Dorsey cũng nhận định rằng tiền kỹ thuật số là một "phần quan trọng" trong tương lai của công ty truyền thông xã hội này.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo