Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 28/10: Suy yếu trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 28/10: Suy yếu trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD suy yếu khi Ngân hàng Trung ương Canada bắt đầu có động thái thắt chặt chính sách tiền tệ, nhiều khả năng mang đến nhiều thay đổi hơn cho thị trường thế giới.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,08% xuống 93,868 ghi nhận lúc 05h10 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1.1604. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% xuống 1.3740.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 113,81.

Theo Reuters, tỷ giá USD suy yếu khi Ngân hàng Trung ương Canada bắt đầu có động thái thắt chặt chính sách tiền tệ, nhiều khả năng mang đến nhiều thay đổi hơn cho thị trường thế giới.

Cụ thể, đồng bạc xanh giảm 0,6% so với đồng đô la Canada sau khi Ngân hàng Trung ương Canada phát tín hiệu rằng cơ quan này có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Trước đó, đồng đô la Canada đã suy yếu xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần so với đồng USD

Ed Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA dự đoán sẽ có nhiều biến động trên thị trường ngoại hối trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng lạm phát ở mức khác nhau ở mỗi khu vực.

Thị trường tiền tệ đã biến động rất ít trong hai ngày đầu tuần khi các nhà giao dịch co xu hướng chờ đợi các thông báo về chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tại Mỹ, chênh lệch giữa lợi suất trên trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm và 10 năm thu hẹp xuống dưới 104 điểm cơ bản, mức thấp nhất kể từ tháng 8. Lợi suất 10 năm giảm xuống dưới 1,53%.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức cũng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần.

Các nhà phân tích cho rằng việc làm phẳng đường cong lợi suất tại các thị trường phát triển trong tuần này có thể phản ánh mối lo ngại rằng các ngân hàng trung ương sẽ sai lầm nếu thắt chặt chính sách quá sớm khi đối mặt với lạm phát cao hơn tạm thời.

Chính phủ Đức cũng đã cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2021 do tắc nghẽn nguồn cung đối với chất bán dẫn và chi phí năng lượng tăng cao làm trì hoãn sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Trong khi đó, đồng đô la Úc tăng khoảng 0,4% lên 0,7534 USD sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát cơ bản của Úc đã tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 9, gây ngạc nhiên cho thị trường. Dữ liệu đã thúc đẩy lợi suất ngắn hạn tăng đột biến.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến có cuộc họp vào thứ Năm (28/10) và được cho là sẽ hạ thấp đánh giá kinh tế và giữ nguyên lãi suất trong tương lai gần.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã giảm xuống còn 58.100 USD, mức thấp nhất trong một tuần rưỡi, trong một động thái được cho là chốt lời sau mức cao kỷ lục là 67.016 USD đạt được vào tuần trước. Kể từ mức đỉnh, tiền kỹ thuật số này đã giảm hơn 13% nhưng vẫn đang có xu hướng hàng tháng tốt nhất nhất kể từ tháng 2.

(Theo Reuters)

Tags: