Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 28/12: Ít biến động, khối lượng giao dịch thấp trong kỳ nghỉ lễ

Tỷ giá USD hôm nay 28/12: Ít biến động, khối lượng giao dịch thấp trong kỳ nghỉ lễ
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD giảm nhẹ so với đa số các đồng tiền chủ chốt khác khi tâm lý của giới đầu tư đang được cải thiện nhờ những tin tức tích cực liên quan đến dịch COVID-19, nhưng khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn tương đối thấp do nhiều quốc gia trên thế giới đang trong kỳ nghỉ lễ cuối năm.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,08% lên 96,606 ghi nhận lúc 06h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1326. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3441.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 114,89.

Theo FXStreet, tâm lý của các nhà đầu tư đang được cải thiện trong bối cảnh báo cáo từ Anh và Nam phi cho thấy biến thể Omicron mặc dù dễ lây lan nhưng ít nghiêm trọng hơn cũng như gây ra ít trường hợp nhập viện so với các chủng đã biết trước đây. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn tương đối thấp do nhiều quốc gia đang trong kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Trong những ngày gần đây, tỷ giá USD có sự suy giảm nhẹ so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác, nhưng tăng so với đồng yen Nhật vốn được coi là một loại tiền tệ an toàn. Tỷ giá USD so với yen Nhật hiện không xa so với mức cao nhất trong năm là 115,51.

Trong khi đó, đồng tiền có hiệu suất cao nhất là đồng bảng Anh với tỷ giá bảng Anh so với USD đã đạt mức cao nhất trong tháng 12. Tỷ giá đô la Úc so với USD cũng có xu hướng đi lên và giao dịch quanh mức 0,7240 USD.

Ngoài ra, đồng USD cũng giảm giá so với đô la Canada xuống mức 1.2778 đổi một USD do đồng tiền Canada được hỗ trợ bởi giá dầu cao hơn và bức tranh tích cực của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch gần đây.

Theo số liệu mới ghi nhận, giá dầu thô tăng mạnh, trong đó WTI giao dịch ở mức 75,50 USD/thùng. Bên cạnh đó, thị trường Phố Wall đang mạnh lên với tất cả các chỉ số chính đều ghi nhận mức tăng đáng kể. Các chỉ số chứng khoán châu Âu cũng giao dịch với chiều hướng rất lạc quan, trái ngược với bối cảnh mà các thị trường châu Á đang chứng kiến.

Ngoài ra, giá vàng cũng tăng cao hơn và đạt mức 1.814,23 USD/ounce, mức cao nhất trong tháng 12, gây ra một số trở ngại đối với đồng bạc xanh.

Ở một diễn biến khác, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi xuống, cụ thể, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm được giữ dưới mức 1,50%.

(Theo FXstreet)

Tags: