Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 28/3: Ổn định trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD ít biến động trên thị trường thế giới. Đồng bạc xanh tuần này dự kiến sẽ hịu ảnh hưởng từ các dữ liệu kinh tế, định hướng chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn cũng như tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,02% lên 98,860 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,0983. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% xuống 1,3176.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 122,17.

Theo Nasdaqtỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng và tình hình chiến sự tại Ukraine.

Tại Mỹ, báo cáo tâm lý người tiêu dùng, tình trạng việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp của ADP và số liệu GDP quý IV/2021 của Mỹ sẽ là trọng tâm của thị trường vào đầu tuần. Tiếp đó, các dữ liệu về chi tiêu cá nhân, lạm phát và số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp phát hành vào thứ Năm (31/3) dự kiến có tác động đến đồng bạc xanh.

Liên quan đến chính sách tiền tệ, giới đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các cuộc thảo luận từ những thành viên Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) để có định hướng rõ ràng hơn về chính sách lãi suất cũng như xu hướng tỷ giá USD trong thời gian tới.

Tại châu Âu, số liệu khảo sát tâm lý người tiêu dùng cùng với doanh số bán lẻ và số liệu thất nghiệp của Đức được cho là những yếu tố chính ảnh hưởng đến tỷ giá đồng euro so với USD trong tuần này. Vào cuối tuần, báo cáo PMI lĩnh vực sản xuất của các quốc gia thành viên và toàn khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ thu hút nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia và nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thị trường đang chờ đợi số liệu lạm phát trước tháng 3 và chỉ số GDP quý IV/2021 của khu vực liên minh châu Âu. Nhiều khả năng, bộ dữ liệu này sẽ gây ra những biến động đối với đồng euro vo với đồng bạc xanh.

Tại Anh, không có nhiều dữ liệu thống kê kinh tế được công bố trong tuần này. Tin tức chủ đạo được các nhà đầu tư mong đợi chính là bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Bailey vào thứ Hai (28/3) và thành viên Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) Broadbent vào thứ Tư (30/3). Các chuyên gia phân tích kỳ vọng những thảo luận về chính sách tiền tệ hoặc triển vọng kinh tế sẽ ảnh hưởng đến xu hướng tỷ giá đồng bảng Anh so với USD.

Đối với lĩnh vực địa chính trị, căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp tục là tin tức tâm điểm có thể chi phối thị trường tiền tệ trong tuần này. Hiện tại, vấn đề được qua tâm hàng đầu đang xoay quanh tiến trình về thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318