Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 28/7: Giảm giá sau tin tăng lãi suất

Image by: Invest 318

Đồng USD đang yếu đi do quyết định của Fed đã được dự đoán từ trước và bình luận mang tính "ôn hòa" hơn về lộ trình thắt chặt trong tương lại từ Chủ tịch Fed.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,38 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% ở mức 1,0206. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% ở mức 1,2165. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,36% ở mức 136,12.

Theo Investing, đồng USD ban đầu tăng cao hơn nhưng nhanh chóng đảo chiều giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, như đã được dự đoán rộng rãi, và bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thúc đẩy kỳ vọng về một hướng đi lãi suất tăng chậm hơn. 

Marvin Loh, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại State Street cho rằng tuyên bố này dù mang tính "diều hâu" nhưng nó khá phù hợp với những gì Fed đã nói trong vài cuộc họp gần đây là sẽ tiếp tục tăng. Về lý thuyết, đồng USD sẽ mạnh hơn trong hoàn cảnh như vậy vì nó đúng như dự đoán nên đã được phản ánh vào giá đồng bạc xanh cho đến nay.

Theo công cụ Fedwatch của CME, kỳ vọng tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 9 đã tăng lên 60,9% trong khi dự đoán tăng 75 điểm cơ bản giảm xuống 35,2% từ 41,2%.

Hôm qua, dữ liệu cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ đã thu hẹp mạnh trong tháng 6 do xuất khẩu tăng vọt, trong khi đơn đặt hàng đối với hàng hóa vốn phi quốc phòng không bao gồm máy bay, được coi là đại diện cho kế hoạch chi tiêu kinh doanh, đã tăng 0,5% trong tháng trước, có khả năng xoa dịu một số lo ngại về nền kinh tế.

Đồng euro đã phục hồi gần như toàn bộ sự sụt giảm của phiên trước đó nhưng lo ngại về suy thoái châu Âu vẫn ở mức cao khi Nga tiếp tục làm chậm nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua đường ống Nord Stream 1.

Colin Asher, nhà kinh tế cấp cao tại Mizuho kỳ vọng rằng đồng tiền chung sẽ phải vật lộn để tăng cao hơn trong khi giá khí đốt vẫn cao như hiện nay.

Trong khi đó, đồng đô la Úc đã giảm giá ngay cả khi lạm phát cơ bản hàng năm đạt 4,9% vào tháng 6, cao hơn mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) nhưng lại không cao như một số nhà đầu tư lo ngại. Các nhà đầu tư hiện đang định giá khoảng 86% khả năng RBA sẽ tăng lãi suất 50 điểm phần trăm vào tuần tới và 14% cho mức tăng 25 điểm.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318