Tỷ giá USD hôm nay 29/10: Suy yếu trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 29/10: Suy yếu trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD suy yếu trong bối cảnh đồng euro tăng mạnh sau những bình luận ít ôn hòa của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,03% xuống 93,312 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1.1688. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,11% lên 1.3803.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,08% lên 113,66.

Theo Reuters, tỷ giá USD suy yếu trong bối cảnh đồng euro tăng mạnh sau những bình luận của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde.

Trước khi bà Lagarde phát biểu trong một cuộc họp báo, đồng euro giao dịch trong một phạm vi biến động giá rất hẹp do kỳ vọng ECB giữ nguyên chính sách mua trái phiếu và giữ lãi suất trong nhiều năm tới. Mặc dù vậy, những tuyên bố của bà Lagarde mới đây không mang quan điểm ôn hòa như dự kiến.

Vào đầu tuần, thị trường tiền tệ tương đối ổn định khi các nhà đầu tư cố gắng dự đoán hướng đi của lãi suất và và biện pháp đối phó với tác động của lạm phát giữa các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, sự biến động trên thị trường đã diễn ra sau nhữngcuộc họp của các ngân hàng trung ương như ở Úc và Nhật Bản và trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Mazen Issa, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại TD Securities, nhận định thị trường đang được kích hoạt mạnh mẽ và nhạy cảm với những lo lắng về lạm phát.

Theo ông Issa, một yếu tố góp phần vào sự biến động là nhiều nhà quản lý đầu tư tái cân bằng danh mục đầu tư vào cuối tháng.

Nhiều quốc gia đang chứng kiến các đường cong lợi suất phẳng, cho thấy một số ngân hàng trung ương sẽ phải rút lại những chương trình kích thích kinh tế sau đại dịch bằng cách cho phép lãi suất tăng để cố gắng kìm hãm lạm phát.

Trước đó, vào thứ Năm (28/10), Ngân hàng Dự trữ Úc đã từ chối mua trái phiếu chính phủ và đồng đô la Úc giảm trước những dự đoán rằng cơ quan này sẽ cho phép lãi suất tăng sớm hơn dự kiến.

Trong khi đó, ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn giữ nguyên lập trường ôn hòa tại cuộc họp như nhận định của các chuyên gia.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng đã cắt giảm dự báo lạm phát tiêu dùng cho năm kết thúc vào tháng 3/2022 từ 0,6% xuống 0%.

Ở một diễn biến khác, một báo cáo của chính phủ Mỹ về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III không cho thấy tác động ngay lập tức đến đồng bạc xanh. Báo cáo được dự đoán là yếu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tỷ giá USD vì các dữ liệu kinh tế gần đây của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã mạnh hơn.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin tăng 5% lên 61.423 USD.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo