Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 29/3: Duy trì ở mức cao trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD giữ ở mức cao nhờ lợi nhuận so với đồng yen Nhật do sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Nhật Bản.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác,giảm 0,06% xuống 99,040 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,13% lên 1,0993. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1,3098.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,13% xuống 123,78.

Theo Investingtỷ giá USD tiếp tục tăng cao nhờ lợi nhuận so với đồng yen Nhật do sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Nhật Bản.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã đề nghị mua số lượng không giới hạn trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ở mức 0,25% để ngăn lợi suất trái phiếu này tăng cao hơn mục tiêu sau khi lợi suất chuẩn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 6 năm là 0,245%. Lập trường ôn hòa này trái ngược rõ ràng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần đây đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố ngân hàng trung ương đã sẵn sàng nâng lãi suất với mức tăng nửa điểm phần tram để đối phó với lạm phát.

Bên cạnh đó, báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 3 dự kiến công bố vào thứ Sáu (1/4) có thể thúc đẩy Fed có động thái thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn, trong đó các nhà kinh tế dự kiến ​​nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ bổ sung thêm 475.000 việc làm sau khi 678.000 việc làm được tạo ra vào tháng 2. Thu nhập trung bình hàng giờ cũng được dự báo sẽ tăng 5,5% hàng năm.

Ngoài ra, dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, một thước đo lạm phát được Fed theo dõi chặt chẽ, sẽ được phát hành vào thứ Năm (31/3). Chỉ số giá PCE cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng 5,5% hàng năm, cao hơn mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Trong khi đó, số liệu lạm phát từ các nền kinh tế lớn của châu Âu và toàn khu vực đồng eueo sẽ được đưa ra vào giữa tuần. Trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang quan tâm đến việc giải quyết lạm phát ở mức cao kỷ lục, các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này cũng nhận thức rất rõ về những trở ngại đối với tăng trưởng trong khu vực do cuộc chiến ở Ukraine gây ra.

Theo các nhà phân tích tại ING, những rủi ro trên toàn cầu và tình trạng lạm phát gia tăng sẽ đảm bảo đồng bạc xanh mạnh hơn và các đồng tiền châu Âu. Tỷ giá euro so với USD nhiều khả năng csẽ giảm xuống còn 1,08-1,09 trong những tuần tới.”

Trên thị trường, đồng đô la Úc so với USD tăng 0,1% lên 0,7518, giữ gần mức cao nhất trong 4 tháng. Tỷ giá USD so với nhân dân tệ Trung Quốc tăng 0,1% lên 6,3720 sau khi quốc gia châu Á này ghi nhận sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 khiến chính quyền phải phong tỏa Thượng Hải, trung tâm tài chính của đất nước, trong 8 ngày.

(Theo Investing)

Tags:

Biên tập viên Invest318