Tỷ giá USD hôm nay 29/7: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 29/7: Giảm trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD có xu hướng giảm khi các nhà đầu tư có động thái thận trọng và chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,17% xuống 92,275 ghi nhận lúc 06h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1846. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,3906

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 109,89.

Theo Reuters, tỷ giá USD có xu hướng giảm khi các nhà đầu tư có động thái thận trọng và chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trước đó, đồng bạc xanh đã có đợt tăng giá kéo dài một tháng sau khi Fed thay đổi quan điểm ôn hòa. Các thị trường hiện đang kỳ vọng cuộc họp mới nhất của cơ quan này sẽ cung cấp thông tin về việc liệu ngân hàng trung ương có sớm cắt giảm chương trình hỗ trợ kinh tế trong bối cảnh lạm phát gia tăng tại Mỹ hay không.

Tuy nhên, các nhà phân tích ngoại hối cho biết khả năng cao là Fed sẽ chưa vội vàng thay đổi chính sách với quan điểm rằng sự leo thang lạm phát gần đây có thể sẽ chỉ là tạm thời và các trường hợp nhiễm COVID-19 đang ngày càng gia tăng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng toàn cầu.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ cũng quay đầu giảm bởi lo ngại về tình trạng lạm phát cao và triển vọng kinh tế thấp. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã rơi xuống mức thấp kỷ lục.

Trên thị trường, các tiền tệ an toàn như đồng yen Nhật và franc Thụy Sĩ giữ vững mức tăng so với đồng bạc xanh.

Ở một diễn biến khác, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã thoát khỏi mức thấp nhất trong 3 tháng so với USD sau khi thị trường chứng khoán tại quốc gia này ổn định.

Tuy nhiên, mức tăng của đồng nhân dân tệ rất khiêm tốn. Các nhà phân tích của Commerzbank đã lưu ý đồng tiền Trung Quốc đã chứng kiến một số tác động từ tâm trạng hoảng loạn trên thị trường và cách tiếp cận chính sách mới của Bắc Kinh dường như đang gặp khó khăn.

Các đồng tiền rủi ro như đô la Úc và đô la New Zealand cũng đồng loạt giảm lần lượt xuống mức 0,7344 USD và 0,7289 USD, không xa so với mức thấp nhất trong 8 tháng của tuần trước.

Đồng bảng Anh đang giao dịch gần với mức cao nhất trong 13 ngày và ổn định nhờ các báo cáo cho thấy số ca nhiễm COVID-19 ở Anh đã giảm trong 7ngày qua.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo