Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 29/7: Sụt giảm về mức thấp

Image by: Invest 318

Đồng USD giảm giá xuống mức thấp nhất trong sáu tuần qua trong bối cảnh Fed được dự đoán sẽ trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất từ dữ liệu kinh tế bị "co hẹp".

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,21 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% ở mức 1,0194. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% ở mức 1,2173. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,16% ở mức 134,46.

Theo Investing, đồng USD đã tăng nhẹ vào hôm qua sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã co lại trong quý II, làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất cao như dự kiến ​​trước đó trong thời gian tới.

Bộ Thương mại cho biết ước tính về GDP đã giảm với tốc độ 0,9% hàng năm trong quý trước. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự báo GDP sẽ tăng trở lại với tốc độ 0,5%. Sự sụt giảm GDP quý thứ hai liên tiếp đã tín hiệu cho một cuộc suy thoái trong bối cảnh Fed tích cực tăng lãi suất nhằm nỗ lực ngăn chặn lạm phát tăng cao.

Mazen Issa, chuyên gia ngoại tệ tại TD Securities ở New York cho rằng hiện tại thị trường đang chạy đua với suy nghĩ rằng tăng trưởng chậm lại sẽ khiến kinh tế bước vào thời kỳ suy thoái. Tuy nhiên, thách thức ở đây là để có được một đồng USD yếu thì sẽ cần một đồng euro mạnh và điều đó sẽ không xảy ra trong bối cảnh châu Âu phải đối mặt với những khó khăn và khủng hoảng năng lượng.

Trước đó, đồng bạc xanh đã giảm sau khi Fed tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản, như đã được dự đoán rộng rãi và bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thúc đẩy hy vọng về một hướng tăng lãi suất chậm hơn. Tuy nhiên, USD đã phục hồi sớm vào hôm qua sau khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các bình luận của Powell.

Chuyên gia Francesco Pesole và Frantisek Taborsky của ING FX nhận định rủi ro tăng đối với đồng bạc xanh vẫn là yếu tố quan trọng do môi trường rủi ro toàn cầu không ổn định và quan điểm của Fed vẫn được ủng hộ rộng rãi.

Đồng USD đã giảm so với đồng yen Nhật Bản khi các nhà giao dịch lo ngại về việc Fed cuối cùng sẽ tăng lãi suất ở mức nào.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai lãi suất liên bang hiện đang định giá lãi suất chuẩn của Fed sẽ đạt đỉnh 3,24% vào tháng 12, so với kỳ vọng trước đó là đỉnh 3,39% vào tháng 2 năm tới. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318