Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Tăng mạnh trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Tăng mạnh trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đã leo lên mức cao nhất trong hơn 10 tháng nhờ sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ khi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giảm lượng mua tài sản vào tháng 11 và nhiều khả năng đưa ra quyết định tăng lãi suất.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,39% lên 93,743 ghi nhận lúc 06h05 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,1683. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,04% lên 1,3539.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 111,57.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã leo lên mức cao nhất trong hơn 10 tháng nhờ sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ khi các nhà đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giảm lượng mua tài sản vào tháng 11 và nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất.

Thứ Ba (29/9), lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức đỉnh trong 3 tháng và lần cuối cùng tăng 4 điểm cơ bản ở mức 1,5253%.

Lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng nhanh sau khi ngân hàng trung ương nước này có xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp vào tuần trước, củng cố quan điểm thị trường về một kế hoạch cắt giảm hỗ trợ kinh tế sớm hơn dự kiến của Fed.

Karl Schamotta, Chiến lược gia tại Cambridge Global Payments ở Toronto, cho biết lợi suất trái phiếu thế giới nhìn chung đang tăng cao hơn do kỳ vọng lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến sức hấp dẫn tương đối của loại tài sản này, nhưng thậm chí còn tăng nhanh hơn ở Mỹ khi các nhà giao dịch dự kiến Fed sẽ có động thái manh mẽ hơn các đối tác toàn cầu.

Các chiến lược gia của ING cũng lưu ý rằng chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là những thông tin xung quanh chu kỳ thắt chặt tiền tệ của Fed.

Trên thị trường, đồng đô la Úc, được coi là một loại tiền tệ rủi ro, giảm 0,6% xuống còn 0,7240 USD.

Đồng euro cũng đã chạm mức thấp nhất trong 6 tuần so với đồng bạc xanh sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen bình luận rằng lạm phát của Mỹ vào cuối năm sẽ gần chạm mức 4%, gấp đôi mục tiêu của Fed.

Đồng yen Nhật cũng suy yếu xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng so với đồng USD. Nhà phân tích tiền tệ Lee Hardman của MUFG cho biết đồng yen Nhật là đồng tiền G10 có tương quan nhiều nhất với lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn hai năm và 10 năm của Mỹ.

Bên cạnh đó, biên bản cuộc họp tháng 7 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của cơ quan này đã cảnh báo về nguy cơ trì trệ trong phục hồi kinh tế của đất nước.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh giảm so với đồng bạc xanh trong bối cảnh nước Anh đang gặp nhiều khó khăn do sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng vì thiếu tài xế xe tải.

(Theo Reuters)

Tags: