Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 30/11: Phục hồi trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD hôm nay ổn định sau khi suy yếu vào cuối tuần trước trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới của virus SAR-CoV-2.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 96,172 ghi nhận lúc 06h10 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1293. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3314.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,15% lên 113,69.

Theo Reuters, tỷ giá USD ổn định sau khi suy yếu vào cuối tuần trước trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới của COVID-19.

Biến thể Omicron, lần đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi, đã dẫn đến xu hướng bán tháo trên thị trường tài chính vào thứ Sáu (26/11) vì các nhà đầu tư lo ngại đại dịch COVID-19 sẽ phá vỡ sự phục hồi kinh tế. Thứ Hai (29/11), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể này có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden cho biết đất nước này sẽ không quay trở lại tình trạng phong tỏa trong mùa đông, đồng thời kêu gọi người dân tiêm phòng vắc-xin COVID-19 và đeo khẩu trang.

Đồng bạc xanh trong thời gian gần đây được coi là một tài sản an toàn, có nghĩa là đồng tiền này được hưởng lợi từ sự bất ổn trên thị trường, nhưng tỷ giá USD đã đi xuống vào tuần trước vì các nhà giao dịch nhận thấy biến thể Omicron có thể ảnh hưởng đến thời điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương lớn khác.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, thị trường có phần lắng dịu, với giá dầu và chứng khoán Mỹ phục hồi khi giới đầu tư có tâm lý ổn định hơn và chờ đợi những tin tức về tác động rõ ràng của biến thể COVID-19.

Trong khi đó, tình trạng biến động trong tháng của đồng euro so với đồng USD đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2020. Đồng franc Thụy Sĩ cũng đảo ngược xu hướng tăng so với đồng bạc xanh, giảm 0,3% xuống mức 0,9244 franc đổi một USD.

Cuối tuần trước, đồng franc Thụy Sĩ đã có bước nhảy vọt lớn nhất trong một ngày so với đồng USD kể từ tháng 6/2016 sau khi thông tin về biến thể Omicron được đưa ra.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường tiền tệ có khả năng sẽ biến động cho đến khi biến thể mới được phân tích rõ. Goldman Sachs cho biết sẽ không thay đổi các dự báo kinh tế cho đến khi tác động của Omicron trở nên rõ ràng hơn.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã chạm mức thấp nhất trong 7 tuần vào Chủ nhật (28/11) trước khi tăng trở lại. Trong phiên giao dịch gần nhất, giá đồng tiền kỹ thuật số này tăng 1,2% lên 58.016 USD. Mức cao kỷ lục mà Bitcoin đạt được là 69.000 USD ghi nhận vào đầu tháng 11.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318