Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 30/3: Giảm trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD quay đầu giảm nhẹ, nhưng các nhà phân tích và giới đầu tư vẫn kỳ vọng vào khả năng tăng giá của đồng bạc xanh trong thời gian tới.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,58% xuống 98,477 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1092. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3093.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,22% lên 123,09.

Theo Reuters, tỷ giá USD quay đầu giảm nhẹ trong bối cảnh các đồng tiền chủ chốt khác như euro, bảng Anh và yen Nhật có dấu hiệu phục hồi trong phiên giao dịch gần đây.

Trước đó, đồng bạc xanh suy yếu nhẹ so với yen Nhật sau chuỗi ngày tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2015. Cụ thể USD tăng tới 7% so với đồng tiền châu Á này trong tháng trước với việc việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) giữ nguyên chính sách tiền tệ ôn hòa và tiếp tục chương trình mua trái phiếu để bảo vệ mục tiêu lợi suất. BOJ đã mua hơn 500 triệu USD trái phiếu vào thứ Hai (28/3) sau khi đã mua 2 tỷ USD trước đó, đồng thời tuyên bố mua không giới hạn trên thị trường cho đến thứ Năm (31/3) để bảo vệ mục tiêu lợi suất kỳ hạn 10 năm là 0,25%.

Động thái của BOJ trái ngược hoàn toàn với hầu hết các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các nhà phân tích tại ING nhận định tỷ giá USD so với yen Nhật nhiều khả năng sẽ hướng đến mức 125 trong bối cảnh kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed gia tăng và giá năng lượng leo thang.

Trong khi đó, đồng euro cũng có dấu hiệu tăng trở lại so với đồng USD nhờ được hưởng lợi từ hy vọng các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu vào cuối ngày thứ Ba (29/3) ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể chấm dứt cuộc chiến giữa Ukraine và Nga. Chiến sự tại quốc gia Đông Âu hiện đã bước sang tháng thứ hai và gây ra tác động trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đồng tiền chung châu Âu vẫn chưa thể lấy lại sức mạnh khi dữ liệu mới nhất từ ​​Viện GfK cho thấy tâm lý người tiêu dùng Đức có thể sẽ giảm sút vào tháng 4 khi cuộc chiến ở Ukraine đè nặng lên kỳ vọng thu nhập của các hộ gia đình. Viện nghiên cứu này cho biết chỉ số tâm lý người tiêu dùng tại Đức sẽ giảm xuống -15,5 điểm vào tháng 4 từ mức -8,5, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021

ING cũng nhận định đồng euro nhiều khả năng tiếp tục giảm giá so với USD trong ngắn hạn và có thể rơi xuống mức 1.0800 vào cuối năm nay.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc tăng 0,3% so với đồng bạc xanh lên 0,7509 sau khi doanh số bán lẻ của Úc vượt dự báo một lần nữa vào tháng 2, tăng 1,8% so với tháng trước. Trước đó, thị trường dự báo con số này chỉ là 1,0%.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318