Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 30/7: Giảm sau tuyên bố của Fed về chính sách tiền tệ

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong một tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định thị trường việc làm vẫn cần được hỗ trợ và quyết định duy trì các chương trình kích thích tiền tệ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,44% xuống 91,912 ghi nhận lúc 06h10 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1892. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3971

Tỷ giá USD so với yen Nhậtgiảm 0,03% xuống 109,43.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong một tháng sau kết luận của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng thị trường việc làm vẫn cần được hỗ trợ trước khi cắt giảm các chương trình kích thích tiền tệ.

Dữ liệu cho thấy trong khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng vững chắc trong quý II nhờ được thúc đẩy bởi chính sách viện trợ mạnh mẽ của chính phủ, nhưng tốc độ tăng trưởng lại không đạt được kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Thứ Năm (29/7), Bộ Thương mại Mỹ cho biết GDP của quốc gia chỉ tăng với tốc độ 6,5% hàng năm trong quý trước, thấp hơn nhiều so với mức 8,5% mà các nhà kinh tế dự đoán trước đó.

Tuy nhiên, theo Simon Harvey, Nhà phân tích thị trường ngoại hối cao cấp tại Monex, đồng bạc xanh đã chịu áp lực khi tâm lý đầu tư rủi ro ổn định và thị trường chấp nhận quan điểm ôn hòa từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, do đó mức chênh lệch giữa GDP dự báo và thực tế không ảnh hưởng nhiều đến đồng bạc xanh.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có xu hướng thấp hơn sau tuyên bố của Fed, với lợi suất thực tế được điều chỉnh theo lạm phát giảm xuống mức thấp mới, gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết nếu đường cong lợi suất tiếp tục dốc dần với xu hướng đầu tư rủi ro vẫn được duy trì, tỷ giá USD có thể sẽ đi xuống trong những tuần tới.

Brad Bechtel, Giám đốc FX toàn cầu tại Jefferies, nhận định thị trường coi thông báo của Fed là tích cực đối với tâm lý đầu tư rủi ro vì kịch bản lãi suất thấp vẫn được giữ nguyên trong thời gian dài hơn.

Trên thị trường, đồng đô la Úc và đô la New Zealand, vốn phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế thế giới, tăng lần lượt 0,33% và 0,7% so với USD.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hơn một tháng so với đồng bạc xanh sau khi các báo cáo chỉ ra số lượng ca nhiễm COVID-19 có chiều hướng giảm tại Anh.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318