Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 31/12: Tăng trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD tăng giá trở lại trong giao dịch kỳ nghỉ lễ khi các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng về những hậu quả kinh tế do sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm biến thể COVID-19 Omicron.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,05% lên 95,975 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1322. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3498.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 115,06.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng giá trở lại trong giao dịch kỳ nghỉ lễ khi các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng về những hậu quả kinh tế do sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm biến thể COVID-19 Omicron.

Dữ liệu của Reuters chỉ ra các đợt lây nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục trong 7 ngày qua, tuy nhiên tình hình được xoa dịu phần nào khi biến thể mới có diễn biến nhẹ hơn so với các biến chủng trước đó, vì vậy nhiều chính phủ đã phản đối việc áp đặt các quy định hạn chế xã hội trên diện rộng.

Mặc dù vậy, Kit Juckes, Giám đốc bộ phận chiến lược FX của Societe Generale tại London, nhận định giới đầu tư có cái nhìn lạc quan nhưng vẫn thận trọng về thị trường. Trước bối cảnh đó, đồng bạc xanh có sự phục hồi sau khi suy yếu vì dữ liệu kinh tế mới đây của Mỹ.

Cụ thể, thâm hụt thương mại hàng hóa của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức đỉnh từ trước đến nay vào tháng 11 khi nhập khẩu hàng tiêu dùng tăng kỷ lục trước mùa mua sắm cuối năm, trong khi xuất khẩu sụt giảm sau mức tăng lịch sử một tháng trước đó.

Trong khi đó, đồng euro có dấu hiệu phục hồi so với USD sau những khoản lỗ được ghi nhận trong các phiên giao dịch gần đây. Tại châu Âu, lợi suất trái phiếu chính phủ Đức rút khỏi mức cao nhất trong gần hai tháng sau khi tăng trong những ngày trước đó do nguy cơ về tác động kinh tế của đại dịch đã làm gia tăng lo ngại rủi ro.

Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào các động thái của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) liên quan đến việc kết thúc chương trình kích thích kinh tề thời kỳ đại dịch, trong đó, nhiều nhà giao dịch kỳ vọng ECB sẽ có quan điểm mạnh mẽ hơn Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ở một diễn biến khác, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục trượt giá và giảm 3,1% so với USD sau khi giảm 6,9% vào thứ Tư (29/12).

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin ổn định sau hai mất giá liên tiếp. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng khoảng 2,5% lên mức 47.635 USD, nhưng đang có xu hướng đi xuống thấp hơn kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào tháng 11.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318