Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 3/12: Tăng trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD lên cao hơn trong bối cảnh tâm lý đầu tư rủi ro được cải thiện mặc dù các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng về biến thể Omicron và thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,10% lên 96,120 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1306. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3300.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,12% xuống 113,02.

Theo Reuters, tỷ giá USD đang lên cao hơn trong bối cảnh tâm lý đầu tư rủi ro được cải thiện mặc dù các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng về biến thể Omicron. Hiện tại, thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố để có cái nhìn rõ ràng hơn về xu hướng của đồng bạc xanh.

Theo Mazen Issa, Chiến lược gia cấp cao của TD Securities tại New York, dữ liệu bảng lương sẽ có kết quả khả quan. Một cuộc thăm dò của Reuters chỉ ra các nhà kinh tế Phố Wall ước tính nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 550.000 việc làm mới vào tháng trước.

Đồng bạc xanh trước đó đã tăng giá sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong tháng 11 tăng lên 222.000, nhưng thấp hơn so với mức dự báo trước đó là 240.000.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Mỹ đã ghi nhận trường hợp thứ hai nhiễm biến thể Omicron, nhưng tin tức này đã không ảnh hưởng đến cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Mỹ và Đức cùng nhiều quốc gia trên toàn cầu đang lập kế hoạch hạn chế COVID-19 chặt chẽ hơn.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Scotiabank dự đoán đồng euro sẽ suy yếu so với đồng USD do các nguyên tắc cơ bản về kinh tế và tỷ giá trong ngắn hạn, mặc dù sự bất ổn do tình trạng dịch COVID-19 có thể giữ tỷ giá euro so với đồng bạc xanh trong phạm vi 1,12 - 1,14 USD. Cácchuyên gia cũng lưu ý rằng chỉ số biến động tiền tệ vẫn ở mức cao nhất trong nhiều tháng.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng đang xem xét hành động của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về chương trình thu mua tài sản khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang gặp rất nhiều khó khăn liên quan đến kích thích kinh tế trong bối cảnh lạm phát tăng vọt.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào thứ Tư (1/12), Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng ông và các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét đẩy mạnh hành động tại cuộc họp ngày 14 - 15/12.

Tuy nhiên, một số quan chức Fed gồm Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đã phản bác lại bình luận của ông Powell.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318