Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 31/5: USD tiếp tục trượt giá

Image by: Invest 318

Dữ liệu kinh tế khả quan cùng kỳ vọng về sự chậm lại trong thực thi thắt chặt tiền tệ của Fed đã tiếp tục gây áp lực lên đồng bạc xanh.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 101,37 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam), đang trên đà giảm đáng kể hàng tháng.

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,06% ở mức 1,0774. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,06% ở mức 1,2645. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,23% ở mức 127,84.

Theo Investing, đồng USD tiếp tục trượt giá trong ngày giao dịch đầu tuần khi khẩu vị rủi ro trên các thị trường dự kiến ​​được củng cố nhờ sự hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế khả quan và kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách với tốc độ chậm hơn. Giao dịch như vậy đã duy trì cho đến hết hôm qua khi thị trường chứng khoán và trái phiếu của Mỹ đóng cửa cho nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm.

Trước đó, dữ liệu công bố cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 4 do các hộ gia đình tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ đồng thời sự gia tăng lạm phát đã chậm lại. Các nhà phân tích cho rằng dữ liệu đáng khích lệ như vậy cùng với việc thị trường đang đặt cược vào lộ trình thắt chặt thận trọng hơn của Fed đã và đang làm suy yếu đồng USD như gần đây.

Thị trường chứng khoán thế giới đã tăng vào đầu tuần khi có thông tin về việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 và biện pháp kích thích kinh tế mới ở Trung Quốc. Đồng nhân dân tệ đã mạnh lên so với đồng bạc xanh ngay sau đó.

Tới đây, một loạt dữ liệu kinh tế khác sẽ được công bố trong tuần và có thể cung cấp tín hiệu về triển vọng tăng trưởng toàn cầu, bao gồm dữ liệu việc làm của Mỹ và chỉ số mua hàng của Trung Quốc.

Ở một diễn biến khác, dữ liệu lạm phát từ Đức và Tây Ban Nha hôm qua đã cho thấy mức tăng giá cả đã nhanh chóng leo thang trong tháng 5 do giá năng lượng tăng vọt. Các con số này đã giúp giữ vững mức lên giá của đồng euro. Hôm nay sẽ ghi nhận thêm thông tin về số liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318