Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 31/8: Ổn định trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD ổn định sau khi đồng bạc xanh phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần trong bối cảnh nhận định bình luận của chủ tịch Fed Jerome Powell giảm dần ảnh hưởng trên thị trường tiền tệ.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,02% lên 92,710 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1797. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,3759.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 109,95.

Theo Reuters, tỷ giá USD ổn định sau khi đồng bạc xanh phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Hai (30/8) gây ra bởi mức giảm cuối tuần trước do nhận xét mang quan điểm ôn hòa của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Cụ thể, tỷ giá USD đã có một trong những đợt giảm hàng ngày lớn nhất trong tháng 8 vào thứ Sáu (27/8) sau khi ông Powell tuyên bố kế hoạch cắt giảm chương trình mua trái phiếu có thể bắt đầu trong năm nay nhưng ngân hàng trung ương sẽ không vội tăng lãi suất.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã tăng trở lại sau khi kết quả khảo sát cho thấy doanh số bán nhà tại Mỹ đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 7 và một báo cáo về hoạt động sản xuất trong tháng 8 từ Cục Dự trữ Liên bang Dallas cho thấy sự chững lại so với tháng trước.

Theo Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao của OANDA tại New York, tác động từ bài phát biểu ôn hòa của ông Powel tại hội nghị Jackson Hole đã dần lắng xuống và nhường chỗ cho những dữ liệu liên quan đến tình hình lạm phát.

Trên thị trường, trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã có xu hướng tăng khi các nhà đầu tư bắt đầu hướng sự tập trung về báo cáo bảng lương của Mỹ. Dữ liệu thống kê này được cho là sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về đường lối chính sách của Fed.

Các chuyên gia kinh tế kỳ vọng biên chế phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng thêm 750.000 trong tháng 8, với tỷ lệ thất nghiệp dự báo giảm từ 5,4% xuống 5,2%.

Ngoài ra, các dữ liệu khác có thể sẽ được chú ý trong tuần này bao gồm số liệu lạm phát từ châu Âu cũng như các chỉ số đo lường của các lĩnh vực sản xuất của Mỹ và Trung Quốc.

Tại châu Âu, thương mại nhìn chung đã giảm do kỳ nghỉ lễ ở Anh. Ông Moya lưu ý rằng kỳ nghỉ lễ thường có xu hướng làm gián đoạn các dòng giao dịch tiền tệ.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318