Tin forex

Tỷ giá USD hôm nay 3/3: Ổn định trên thị trường quốc tế

Nội dung

Tỷ giá USD đang ổn định sau khi phục hồi từ mức thấp trước bối cảnh các đồng tiền rủi ro quay đầu giảm do lo ngại tiềm ẩn về lợi suất trái phiếu tăng, thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,28% xuống 90,782 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,2085. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,3952.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 106,75.

Theo Reuters, tỷ giá USD trước đó đã chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong một tháng khi các đồng tiền rủi ro quay đầu giảm do lo ngại tiềm ẩn về lợi suất trái phiếu tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn.

Lợi suất trái phiếu tăng đã khiến thị trường lo lắng trong những tuần gần đây, trong đó giới phân tích cho rằng sự phục hồi kinh tế sau những tác động của COVID-19 kết hợp với các gói kích thích tài khóa có thể gây ra sự gia tăng lạm phát do nhu cầu tiêu dùng bị dồn nén trong giai đoạn phong tỏa và hạn chế xã hội.

Đầu tuần này, các loại tiền tệ rủi ro bao gồm đô la Úc và New Zealand đã phục hồi một số khoản lỗ gần đây khi lợi suất giảm trở lại và thị trường chứng khoán phục hồi, tuy nhiên những đồng tiền này tiếp tục đà giảm vào thứ Ba (2/3).

Cụ thể, đồng đô la New Zealand giảm khoảng 0,6%, xuống mức 0,7222 USD. Đồng đô la Úc đã giảm 0,3% xuống 0,7747 USD sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc tái cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỉ lục.

Mặc dù vậy, Chuyên gia phân tích tiền tệ của MUFG, Lee Hardman, tin rằng sự phục hồi toàn cầu đang tăng cường được thúc đẩy bởi các chính sách tài khóa và nới lỏng tiền tệ sẽ vẫn hỗ trợ cho giá hàng hóa và đồng đô la Úc mạnh hơn trong năm tới.

Bên cạnh đó, đồng franc Thụy Sĩ rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020 so với đồng bạc xanh. Tỷ giá USD so với đồng tiền Thụy Sĩ đã tăng khoảng 3,8% từ đầu năm cho đến nay.

Đồng euro cũng có xu hướng giảm giá sau khi các quan chức hàng đầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lên tiếng báo động về sự gia tăng của lợi suất trái phiếu.

Nhà hoạch định chính sách Francois Villeroy de Galhau cho biết một số mức tăng gần đây trên thị trường trái phiếu là không phù hợp và ECB phải kiểm soát tình hình bằng cách áp dụng tính linh hoạt trong chương trình mua trái phiếu.

Vũ Linh (Theo Reuters)

Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos đã tuyên bố cơ quan này có sự linh hoạt để chống lại bất kì sự gia tăng không mong muốn nào của lợi suất trái phiếu.

Hiện tại, những người tham gia thị trường cho rằng ECB và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có những quan điểm khác nhau về lợi suất trái phiếu tăng, trong đó Fed dường như tỏ ra ít lo ngại hơn.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin giảm 1% xuống mức khoảng 49.000 USD sau khi phục hồi trong phiên trước đó.

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318