Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 4/4: Ổn định trên thị trường quốc tế

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng tăng nhẹ so với đồng euro và bảng Anh, nhưng giảm nhẹ so vơi yen Nhật. Tuần này đồng bạc xanh được dự đoán tiếp tục phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế quang trọng từ Mỹ, châu Âu,... định hướng chính sách của các ngân hàng trung ương lớn cũng như diễn biến cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 98,550 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1049. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,3108.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 122,47.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế từ các thị trường quan trọng, động thái chính sách của các ngân hàng trung ương và tình hình chiến sự tại Ukraine.

Tại Mỹ, đầu tuần sẽ là thời điểm công bố chỉ số PMI phi sản xuất trong tháng 3. Báo cáo này được cho là sẽ thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư với kỳ vọng tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ sẽ hỗ trợ lộ trình nâng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fedd).

Thứ Năm (7/4), báo cáo số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ là trọng tâm chính của thị trường, có khả năng ảnh hưởng đến tỷ giá USD vào cuối tuần.

Trong khi đó, các nhà phân tích và giới giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) để có cái nhìn rõ ràng hơn về xu hướng tiền tệ trong thời gian tới.

Tại châu Âu, nền kinh tế Đức sẽ là tâm điểm trong tuần này với dữ liệu thương mại, số lượng đơn đặt hàng của nhà máy và số liệu sản xuất công nghiệp trong tháng 2. Đối với các quốc gia thành viên và toàn khu vực đồng tiền chung châu Âu, dữ liệu PMI dịch vụ và tổng hợp cũng là những nhân tố có khả năng tác động đến tỷ giá đồng euro so với đồng bạc xanh.

Về mặt chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dự kiến phát hành vào cuối tuần nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường do tầm quan trọng của dữ liệu này đến biến động đồng euro so với USD, đặc biệt trong bối cảnh khu vực châu Âu đang chịu nhiều ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Ukraine và tình trạng lạm phát leo thang kỷ lục.

Tại Anh, không có nhiều số liệu thống kê được đưa ra trong tuần này ngoại trừ báo cáo PMI dịch vụ và tổng hợp cho tháng 3 vào thứ Ba (5/4) có thể tạo ra biến động trong tỷ giá đồng bảng Anh so với USD. Ngoài ra, Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Bailey dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào thứ Hai (4/4) thu hút nhiều kỳ vọng từ các nhà đầu tư.

Liên quan đến căng thẳng địa chính trị có ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền tệ, chiến sự giữa Nga và Ukraine sẽ vẫn là tâm điểm trong tuần này với việc các thị trường đang hy vọng về những tiến triển trong đàm phán giữa hai bên về một lệnh ngừng bắn.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318