L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
I
N
V
E
S
T
3
1
8
.
C
O
M
.
Tin tức

Tỷ giá USD hôm nay 5/1: Tiếp tục xu hướng tích cực trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD có xu hướng đi lên và đạt mức mạnh nhất trong gần 5 năm so với đồng yen Nhật nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt.

Tỷ giá USD có xu hướng đi lên và đạt mức mạnh nhất trong gần 5 năm so với đồng yen Nhật nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 96,280 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,02% xuống 1,1283. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1.\,1283.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 116,15.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD có xu hướng đi lên và đạt mức mạnh nhất trong gần 5 năm so với đồng yen Nhật nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vọt khi các nhà giao dịch kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất sớm từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Cụ thể, lợi suất trái phiếu dài hạn của chính phủ Mỹ tăng 12,5 điểm cơ bản lên mức 1,6420% lần đầu tiên kể từ ngày 24/11/2020, thúc đẩy tỷ giá USD so với yen Nhật lên mức đỉnh kể từ ngày 11/2/2017. USD Index hiện đang giữ gần mức cao nhất trong một tuần.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia FX cao cấp của Barclays tại Tokyo, cho biết thị trường đang dự đoán một kịch bản tăng lãi suất tích cực của vào năm 2022 và đó yếu tố hỗ trợ chính cho đồng bạc xanh. Mặc dù vậy, ông Kadota nhận định chính sách tiền tệ sẽ phải phụ thuộc vào tình hình lạm phát trong thời gian tới

Trong khi đó, sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 gây ra bởi biến thể Omicron tiếp tục ảnh hưởng đến du lịch toàn cầu và các dịch vụ công cộng, đồng thời trì hoãn việc mở cửa trở lại của một số trường học ở Mỹ sau kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan và cho rằng đợt dịch này sẽ không dẫn đến tình trạng phong tỏa và giãn cách xã hội trên diện rộng

Bên cạnh đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cho phép sử dụng liều thứ 3 của vắc-xin Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, đồng thời thu hẹp thời gian cho tất cả các mũi tiêm nhắc lại xuống còn 5 tháng thay vì 6 tháng như trước đây.

Theo nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA, một số báo cáo cho thấy Omicron rất dễ lây lan nhưng ít gây tình trạng bệnh nặng hơn so với các biến thể như Delta. 

Chuyên gia này cũng cho biết nếu lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục đà tăng, nhiều khả năng đồng bạc xanh sẽ leo lên mức 118,00 so với đồng yen Nhật trong những tuần tới.

Trên thị trường, đồng đô la Úc dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần so với đồng bạc xanh là 0,7184 USD.

Ngoài ra, đồng euro cũng giao dịch gần mức đáy trong một tuần và đồng bảng Anh trượt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 29/11/2020 so với USD.

(Theo Reuters)

Invest 318
Thành viên Invest318
Biên tập viên Invest318

Liên kết hợp tác

Chi tiết
GO Markets
Trở thành đối tác GO Markets ngay hôm nay!
Tính chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín cùng với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm trong ngành là những lý do khiến các đối tác chọn GO Markets[...]