Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 5/10: Đà tăng giá dần chững lại khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ vào cuối tuần để tìm kiếm manh mối về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,02% lên 93,838 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1618. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,3611.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 110,93.

Theo Reuters, tỷ giá USD có xu hướng trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ vào cuối tuần để tìm kiếm manh mối về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Brad Bechtel, Giám đốc FX toàn cầu của Jefferies ở New York, nhận định bảng lương phi nông nghiệp từ Mỹ sẽ là trọng tâm lớn của các thị trường trong tuần này. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, dữ liệu này dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện, với dự báo 488.000 việc làm sẽ được bổ sung trong tháng 9, đủ để thúc đẩy cho Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trước khi kết thúc năm.

Trong thời gian gần đây, Fed đã nhiều lần báo hiệu sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay từ tháng 11, nhưng giới đầu tư lo ngại rằng một sự cố lớn về dữ liệu lao động có thể làm trì hoãn kế hoạch của cơ quan này.

Trước đó, đồng bạc xanh đã được hỗ trợ từ dữ liệu vào thứ Hai (4/10) cho thấy số lượng các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa sản xuất tại Mỹ đã tăng trong tháng 8, ngay cả khi tăng trưởng kinh tế dường như đã chậm lại trong quý III do thiếu nguyên liệu thô và lao động.

Ở một diễn biến khác, với việc Trung Quốc đóng cửa cho đến thứ Năm (7/10) để nghỉ lễ Quốc khánh và Hàn Quốc cũng đóng cửa vào đầu tuần này, thị trường châu Á sẽ không có nhiều biến động để thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch.

Trong khi đó, do giá dầu tăng lên mức cao nhất gần 7 năm, đồng bạc xanh suy yếu mạnh so với đồng krone Na Uy và đồng đô la Canada – những đồng tiền có quan hệ mật thiết với giá năng lượng.

Cụ thể, tỷ giá USD so với đồng krone giảm 0,6% và giảm 0,5% so với đồng đô la Canada.

Bên cạnh đó, đồng bảng Anh tiếp tục mở rộng đà phục hồi từ mức thấp nhất trong 9 tháng chứng kiến vào tuần trước.

Mặc dù vậy, Shaun Osborne, Chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Scotiabank, cho biết đồng bảng Anh vẫn còn gặp nhiều bất ổn vì Anh có thể sẽ vẫn thiếu hụt năng lượng và lương thực trong quý IV. Điều này kết hợp với dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ có thể đẩy đồng bảng Anh kéo dài đà giảm từ tháng 9.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318