Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Ít biến động trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Ít biến động trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD ổn định ở mức cao trong bối cảnh phương Tây kêu gọi gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga trước những cáo buộc về các vụ sát hại thường dân của quân đội nước này tại Ukraine.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,03% xuống 98,940 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,0977. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3115.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 122,77.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giữ ở mức cao trong bối cảnh những tin tức về các vụ sát hại thường dân ở miền bắc Ukraine cùng với khả năng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã thúc đẩy các nhà đầu tư lo ngại rủi ro quay sang các tài sản an toàn.

Joe Manimbo, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Western Union Business Solutions tại Washington, cho biết đồng USD đang tăng giá “khi các diễn biến địa chính trị đã phủ lên nền kinh tế toàn cầu những đám mây đen”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi các biện pháp trừng phạt mới khi cho biết có dấu hiệu rõ ràng lực lượng Nga đã vi phạm tội ác chiến tranh ở thị trấn Bucha mặc dù Điện Kremlin bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ sát hại thường dân.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) nên thảo luận về việc chấm dứt nhập khẩu khí đốt của Nga.

Ở một diễn biến khác, đồng bạc xanh cũng được hưởng lợi với việc báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho thấy kết quả tích cực trong tháng 3, hỗ trợ kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng 50 điểm lãi suất cơ bản trong cuộc họp sắp tới.

Cụ thể, dữ liệu vào thứ Sáu (1/4) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong hai năm là 3,6% vào tháng trước, củng cố quyết tâm của Fed trong việc giải quyết lạm phát bằng cách tăng mạnh lãi suất.

Theo công cụ FedWatch, có tới 80% khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản vào tháng tới, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn hai năm của Mỹ đạt 2,4950%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2019.

Trên thị trường, đồng euro suy yếu so với USD và rơi xuống mức thấp nhất trong 6 ngày so với đồng bảng Anh do phải hứng chịu áp lực về thiệt hại kinh tế từ cuộc chiến ở Ukraine.

Tại Châu Á, các thị trường ở Trung Quốc đã đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ, nhưng trong các giao dịch ra nước ngoài, tỷ giá đồng nhân dân tệ so với USD có xu hướng giảm vì những lo ngại về tình trạng phong tỏa kéo dài ở Thượng Hải, nơi các nhà chức trách đang tìm cách xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả 26 triệu cư dân tại đây.

(Theo Reuters)

Tags: