Tỷ giá USD hôm nay 6/10: Tăng lên gần mức cao nhất trong một năm

Tỷ giá USD hôm nay 6/10: Tăng lên gần mức cao nhất trong một năm

Tỷ giá USD tăng lên gần mức cao nhất trong một năm đạt được vào tuần trước trong bối cảnh các nhà giao dịch vẫn thận trọng chờ đợi báo cáo bảng lương của Mỹ vào cuối tuần này.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,22% lên 93,987 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1596. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,3628.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 111,50.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng lên gần mức cao nhất trong một năm đạt được vào tuần trước trong bối cảnh các nhà giao dịch vẫn thận trọng chờ đợi báo cáo bảng lương của Mỹ vào cuối tuần này để có thêm thông tin động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Các nhà phân tích cho biết thị trường ngoại hối có thể sẽ không có nhiều biến động cho đến khi dữ liệu lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới được phát hành.

John Doyle, Phó giám đốc phụ trách giao dịch của công ty thanh toán FX Tempus, nhận định nếu bảng lương phi nông nghiệp chỉ ra một kết quả quá thấp sẽ khiến Fed đi theo xu hướng ôn hòa, nhưng nếu dữ liệu này tăng và kết hợp với tình trạng lạm phát leo thang cùng với cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ gây thêm áp lực thúc đẩy Fed bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu.

Theo dự kiến của các chuyên gia về kết quả bảng lương phi nông nghiệp sắp được công bố, 488.000 việc làm đã được bổ sung trong tháng 9.

Trong bối cảnh trên, ông Doyle nhận xét đồng bạc xanh đang cố gắng đạt được mức tăng mới sau một đợt tăng giá mạnh vào cuối tháng 9, nhưng lưu ý rằng xu hướng tăng giá này đã diễn ra quá mức và khó có thể kéo dài, đặc biệt nếu trường hợp chính phủ Mỹ đóng cửa do vỡ nợ xảy ra sẽ kìm hãm sức mạnh của đồng USD.

Những lo lắng về mức trần nợ đang bắt đầu khiến các nhà đầu tư lo lắng khi thời hạn để Quốc hội nâng hạn mức vay đang đến gần để tránh một vụ vỡ nợ lịch sử tại nước Mỹ.

Ngoài ra, thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 8, dấu hiệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý III.

Trên thị trường, đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đã giảm 0,1% với việc Ngân hàng Dự trữ Úc tuyên bố sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2024.

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử chứng kiến mức tăng mới sau khi dữ liệu từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares chỉ ra sự sự cải thiện trong các dòng đầu tư vào tài sản này.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, lần đầu tiên đạt 50.000 USD kể từ ngày 7/9.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo