Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Tăng trước những thông tin tích cực liên quan đến biến thể Omicron

Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Tăng trước những thông tin tích cực liên quan đến biến thể Omicron
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD tăng cao hơn so với các đồng tiền an toàn như yen Nhật và franc Thụy Sĩ sau khi có tin tức tích cực liên quan đến biến thể Omicron COVID-19, trong khi các đòng tiền rủi ro cũng phục hồi sau khi suy yếu trong những tuần gần đây do lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,17% lên 96,275 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,1284. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,3261.

Tỷ giá USD  so với yen Nhật tăng 0,02% lên 113,48.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng cao hơn so với các đồng tiền an toàn như yen Nhật và franc Thụy Sĩ sau khi có tin tức tích cực liên quan đến biến thể Omicron COVID-19, trong khi các đòng tiền rủi ro cũng phục hồi sau khi suy yếu trong những tuần gần đây do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

Trên thị trường, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và chứng khoán đi lên khi có nguồn tin cho rằng đa số bệnh nhân Omicron chỉ có các triệu chứng nhẹ. Trong khi Omicron đã lây lan đến khoảng một phần ba các tiểu bang của Mỹ tính đến Chủ nhật (5/12), Tiến sĩ Anthony Fauci, quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, bình luận trên CNN rằng "dường như chưa ghi nhận mức độ nghiêm trọng của biến thể này cho đến nay".

Theo Marc Chandler, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Bannockburn Global Forex, việc không xuất hiện nhiều những diễn biến tiêu cực xung quanh Omicron vào cuối tuần qua đang giúp thị trường ổn định trở lại.

Cuối tuần trước, đồng bạc xanh suy yếu nhẹ sau khi báo cáo việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới có kết quả dưới mức dự báo, tuy nhiên dữ liệu này không làm lung lay kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong năm tới.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc tăng 0,64% so với USD, phục hồi từ mức thấp nhất trong 13 tháng ghi nhận vào tuần trước.

Trong khi đó, đồng rouble của Nga rơi vào sắc đỏ trong cuối phiên giao dịch thứ Hai (6/12) sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo người đồng cấp Nga Vladimir Putin về những hậu quả kinh tế nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra cuộc xâm lược Ukraine.

Bên cạnh đó, đồng đô la Canada có xu hướng mạnh lên so với đồng bạc xanh vào đầu tuần này, phục hồi từ mức đáy hai tháng trong bối cảnh giá dầu tăng và thị trường hướng sự chú ý về những quyết định chính sách lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada sắp được công bố.

Liên quan đến tiền kỹ thuật số, thị trường này đã chứng kiến những khoản lỗ lớn vào cuối tuần trước, trong đó giá Bitcoin đã có lúc giảm hơn 20%. Thứ Hai (6/12), giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này giảm 0,6% xuống còn khoảng 49.166,35 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318