Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 8/12: Ít biến động trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 8/12: Ít biến động trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng ổn định trong bối cảnh những lo ngại về tác động của biến thể Omicron COVID-19 bắt đầu giảm bớt.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,04% xuống 96,295 ghi nhận lúc 06h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,10% lên 1,1273. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3247.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,07% xuống 113,49.

Theo Investing, tỷ giá USD có xu hướng ổn định khi lo ngại về biến thể Omicron COVID-19 bắt đầu giảm bớt.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, Chiến lược gia của NAB, ông Rodrigo Catril,  cho biết mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về tác động kinh tế và sức khỏe của Omicron, nhưng nhữn tin tức gần đây chỉ ra sự gia tăng theo cấp số nhân của các ca nhiễm biến thể này đã không kéo theo làn sóng nhập viện lớn.

Trước đó, Ntsakisi Maluleke, một chuyên gia y tế công cộng ở tỉnh Gauteng của Nam Phi, nhận định những bệnh nhân bị nhiễm Omicron chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Ở một diễn biến khác, Trung Quốc quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách cắt giảm yêu cầu dự trữ của các ngân hàng lần thứ hai vào năm 2021. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ giảm 0,5 điểm phần trăm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của hầu hết các ngân hàng vào tuần tới, giải phóng 1,2 nghìn tỷ Nhân dân tệ (tương đương 188,16 tỷ USD) thanh khoản.

Dữ liệu tháng 11 của Trung Quốc mới được công bố cũng cho thấy xuất khẩu của quốc gia này tăng 22% và nhập khẩu tăng 31,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cán cân thương mại đạt mức 71,72 tỷ USD

Trước những dữ liệu trên, tỷ giá USD so với nhân dân tệ Trung Quốc đã giảm 0,07% xuống mức 6,3712 đổi một USD.

Trong khi đó, đồng đô la Úc tăng 0,37% so với đồng bạc xanh lên 0,7075 USD, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10%. Đồng đô la New Zealand tăng 0,19% lên 0,6763.

Mặc dù Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tăng lãi suất lên 0,75% trong tháng 11, một số nhà đầu tư cho rằng động thái này có ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng.

Theo các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ,  trong bối cảnh thế giới hạn chế về nguồn cung, lãi suất cao hơn có thể là tín hiệu của sự tăng trưởng chậm trong thời gian tới. Mức lãi suất cao và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa có thể sẽ không có tác dụng thúc đẩy đông đô la New Zealand.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi định hướng về chính sách tiền tệ của một số ngân hàng trung ương lớn trên thế giới. Cụ thể, ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư (8/12). Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh đều sẽ công bố các quyết định chính sách trong tuần sau.

(Theo Investing)

Tags: