Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 9/11: Trượt dốc trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 9/11: Trượt dốc trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD đi xuống sau khi chạm mức cao nhất trong 15 tháng vào cuối tuần trước. Hiện tại, trọng tâm thị trường đang tập trung vào tình hình lạm phát cũng như những bình luận từ các quan chức Fed để xác định xu hướng tiền tệ trong thời gian tới.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,30% xuống 94,035 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1.1589. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1.3564.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 113,23.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 15 tháng vào cuối tuần trước nhờ dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ. Hiện tại,  các nhà đầu tư đang xem xét các báo cáo mới nhất và tình hình lạm phát cũng như theo dõi bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để xác định xu hướng tiền tệ trong thời gian tới.

Mới đây, Fed vẫn giữ quan điểm về việc tình trạng lạm phát leo thang hiện tại chỉ là tạm thời và cho biết sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu trong tháng này, nhưng cần thời gian để tiếp tực thúc đẩy tăng trưởng việc làmtrước khi tăng lãi suất.

Sau đó, vào thứ Sáu (6/11), dữ liệu cho thấy tình hình việc làm tại Mỹ đã tăng hơn dự kiến vào tháng 10 khi các ca nhiễm COVID-19 có chiều hướng giảm xuống, cho thấy hoạt động kinh tế của quốc gia này đã lấy lại đà vào đầu quý IV.

Thứ Hai (8/11), Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida nhận định các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào năm tới với việc làm dự kiến tiếp tục tăng trưởng và lạm phát vượt quá mức cho phép.

Trong một nhận xét sau đó, Chủ tịch James Bullard của Fed tại St. Louis cũng đưa ra quan điểm cần phải tăng lãi suất hai lần trong năm tới.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư (10/11) để xác định cách tiếp cận của Fed đối với lạm phát.

Trên thị trường, đồng đô la Úc, vốn được coi là đại diện cho tiền tệ rủi ro, đã tăng 0,28% so với USD. Đồng đô la New Zealand cũng tăng hơn 0,58% so với đồng bạc xanh sau khi Thủ tướng Jacinda Arden thông báo rằng các biện pháp giãn cách xã hội có thể được thu hồi vào cuối tháng.

Ở một diễn biến khác, Philip Lane, thành viên Ban Lãnh Đạo Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) giữ nguyên quan điểm trung lập và nhắc lại thông điệp lâu nay của cơ quan này rằng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời.

Tại Anh, đồng bảng Anh đang trên đà phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần so với USD sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã tăng 4% lên 65.936,62 USD. Đây là mức không xa so với mốc cao kỷ lục gần đây. Trong khi đó, giá Ether tăng 3% lên 3.093,48 USD sau khi đạt mức đỉnh 4.768,07 USD.

(Theo Reuters)

Tags: