Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 9/12: Giảm trước bối cảnh tâm lý đầu tư rủi ro phục hồi trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 9/12: Giảm trước bối cảnh tâm lý đầu tư rủi ro phục hồi trên thị trường quốc tế
Image by: Invest 318

Tỷ giá USD có xu hướng giảm trong bối cảnh những lo ngại về tác động kinh tế từ biến thể Omicron COVID-19 đang lu mờ dần đã hỗ trợ các loại tiền tệ rủi ro.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,44% xuống 95,945 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1344. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,3209.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 113,69.

Theo Investing, tỷ giá USD giảm so với một số đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh những lo ngại về tác động kinh tế từ biến thể Omicron COVID-19 đang lu mờ dần đã hỗ trợ các loại tiền tệ rủi ro.

Michael Brown, Chuyên gia phân tích cấp cao tại công ty thanh toán Caxton, nhận định mối quan tâm về Omicron dường như đang giảm dần, đặc biệt khi có nhiều nguồn tin cho rằng các triệu chứng do biến thể mới gây ra nhẹ hơn so với suy nghĩ trước đây. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được xác nhận.

Thứ Ba (9/12), Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Anthony Fauci, cho biết bằng chứng sơ bộ chỉ ra rằng biến thể mới có khả năng lây truyền ở mức độ cao hơn nhưng mức độ nghiêm trọng thấp hơn.

Trước tình hình trên, nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn đã cải thiện trong tuần này. Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa, bao gồm đồng đô la Úc, được hưởng lợi từ việc cải thiện tâm lý đầu tư rủi ro.

Cụ thể, đồng đô la Úc tăng hơn 0,8% so với đồng bạc xanh và lên 0,7177 USD, mức cao nhất trong một tuần qua.

Theo ông Brown, động thái gần đây của Trung Quốc - một đối tác thương mại lớn của Úc - trong việc kích thích nền kinh tế cũng là một yếu tố thúc đẩy đồng đô la Úc.

Trong khi đó, đồng đô la Canada phần lớn không thay đổi sau khi Ngân hàng Trung ương Canada quyết định giữ lãi suất ở mức 0,25% như dự kiến và đua ra khả năng thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 4/2022.

Đồng crown Na Uy tăng khoảng 1,8% so với USD nhờ được hỗ trợ bởi tâm lý rủi ro phục hồi và giá dầu tăng cao hơn.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh suy yếu so với đồng bạc xanh sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson áp đặt các lệnh hạn chế dịch bệnh COVID-19 mạnh mẽ hơn, yêu cầu người dân làm việc tại nhà, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và tiêm vắc xin để làm chậm sự lây lan của biến thể Omicron.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã ổn định ở mức 50.567,89 USD sau khi các giám đốc điều hành hàng đầu từ sáu công ty tiền điện tử lớn, trong đó bao gồm Coinbase và Circle, thúc giục Quốc hội Mỹ cung cấp các quy tắc rõ ràng hơn cho ngành công nghiệp trị giá 3 nghìn tỷ USD đang có xu hướng bùng nổ này.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318