Đang tải

Tỷ giá USD hôm nay 9/3: Giảm nhẹ trong khi đồng euro phục hồi

Image by: Invest 318

Tỷ giá USD giảm nhẹ trong khi đồng euro phục hồi sau khi lao dốc do ảnh hưởng từ tình hình leo thàng chiến sự tại Ukraine.

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,17% xuống 99,123 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,0896. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,06% xuống 1,3096.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 115,72.

Theo Investing, tỷ giá USD giảm nhẹ trong khi đồng euro phục hồi sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong 22 tháng trong bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine đe dọa triển vọng tăng trưởng của châu Âu.

Mặc dù tăng nhẹ nhưng đồng euro vẫn giao dịch ở mức giá thấp so với USD. Đặc biệt đồng tiền chung châu Âu đã giảm tới 4% so với đồng bạc xanh kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine. 

Các nhà phân tích của ING nhận định tỷ giá euro so với USD sẽ tiếp tục xuống thấp và có thể chạm mức đáy của tháng 3/2020 là 1,0640.

Thứ Năm (10/3), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp để thảo luận về chính sách tiền tệ, tuy nhiên các chuyên gia và giới đầu tư dự đoán đồng euro khó có khả năng nhận được sự hỗ trợ do triển vọng tăng trưởng chậm lại trong khu vực châu Âu khi xung đột tại Ukraine và giá hàng hóa leo thang có thể khiến các nhà hoạch định chính sách trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến khi cuối năm. Ngoài ra, ECB cũng không có khả năng tự can thiệp để thúc đẩy đồng euro.

Ở một diễn biến khác, các thị trường cũng đang chờ đợi cuộc học của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra vào tuần tới. Trước đó, Chủ tịch Jerome Powell đã lên tiếng ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, đồng thời khẳng định Fed sẽ hành động mạnh mẽ hơn nếu lạm phát không giảm.

Trên thị trường, đô la Úc giảm 0,4% so với đồng bạc xanh xuống 0,7285, trong khi tỷ giá USD so với đồng rouble Nga giảm 4,1% xuống mức 130,00 với việc Nga được hưởng lợi từ sự thiếu chặt chẽ giữa các chính phủ phương Tây về một động thái cấm nhập khẩu dầu từ nước này.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh tăng tăng 0,1% so với đồng zloty Ba Lan lên 4,5865 trước thềm cuộc chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương Ba Lan, dự kiến sẽ dẫn đến quyết định nâng 50 điểm lãi suất cơ bản lên 3,25% tại quốc gia Đông Âu này. Động thái trên sẽ hỗ trợ đồng zloty, vốn đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng euro dưới tác động từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318