Đang tải

Ukraine chính thức hợp pháp hoá tiền ảo

Ukraine chính thức hợp pháp hoá tiền ảo
Image by: Invest 318

Tổng thống Volodymyr Zelensky thông qua dự thảo về tiền mã hoá để mở đường cho loại tài sản này hoạt động hợp pháp tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã ký dự luật trong đó cung cấp khung pháp lý để quốc gia này có thể vận hành thị trường tiền mã hoá quản lý, theo CoinTelegraph.

Trong một thông báo vào hôm 16/3, Bộ Chuyển đổi số Ukraine cho biết Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký một dự luật có tên "Về tài sản ảo". Trước đó, dự luật này đã được quốc hội Ukraine thông qua hồi tháng 2.

Theo dự luật này, các sàn giao dịch tiềm mã hoá và các công ty có liên quan đến tài sản ảo sẽ được yêu cầu đăng ký với chính phủ để có thể hoạt động một cách hợp pháp tại Ukraine. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng có thể thực hiện mở tài khoản cho các công ty tài sản mã hoá.

Theo dự luật này, Uỷ ban thị trường chứng khoán và cổ phiếu quốc gia của Ukraine sẽ được giao nhiệm vụ xác định chính sách của Ukraine đối với tài sản số, cấp giấy phép cho các đơn vị kinh doanh tiền mã hoá đồng thời đóng vai trò của một đơn vị quản lý tài chính. Cơ quan chính phủ nói thêm rằng Bộ tài chính Ukraine cũng đang tiến hành sửa đổi các quy định về thuế và luật dân sự để phù hợp với khung pháp lý của tiền mã hoá.

"Việc tổng thống ký dự luật này là một bước quan trọng nữa trong việc đưa mảng tài sản mã hoá ra ngoài ánh sáng đồng thời ra mắt một thị trường hợp pháp để trao đổi tài sản mã hoá ở Ukraine", theo Bộ Chuyển đổi số Ukraine.

Kể từ khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự tại Ukraine, quốc gia này nhận được không ít ủng hộ dưới hình thức tiền mã hoá.

Hồi đầu tuần này, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất Ukraine Kuna đã ra mắt một nền tảng quyên góp cùng sự hợp tác với các công ty như FTX, Everstake và Bộ Chuyển đổi số Ukraine trong đó cho phép người dùng gửi một số đồng tiền mã hoá để "ủng hộ người dân chiến đấu vì tự do".

Theo website này, người dùng đã gửi hơn 55 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết. Mục tiêu kêu gọi ủng hộ lên tới 200 triệu USD.

(Theo Cointelegraph)

Tags: