Đang tải

USD/CAD ghi nhận 4 đỉnh trước khi Ngân hàng TW Canada đưa ra quyết định

Image by: Invest 318

Có một hình mẫu bốn đỉnh rất rõ ràng đối với USD/CAD từ mức 1.2850. Đô la Canada biến động trước thông báo chính sách tiền tệ hôm thứ Tư.

Ngân hàng Trung ương Canada được cho là sẽ không thay đổi lãi suất, nhưng với dữ liệu tích cực nhất quán, ngân hàng này sẽ tái khẳng định kế hoạch tăng lãi suất vào đầu năm tới. Khi BoC họp lần cuối vào tháng 10, nó đã gây bất ngờ cho thị trường khi đột ngột kết thúc Nới lỏng định lượng và nâng cao dự báo về việc tăng lãi suất từ ​​nửa sau lên quý 2 năm 2022. Kể từ đó, nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau những hạn chế trước đó. Tăng trưởng việc làm đã vượt qua ước tính trong tháng 11 với hơn 153.000 công nhân tìm được việc làm mới. Thị trường lao động không chỉ trở lại mức trước đại dịch mà nền kinh tế đang ở trạng thái toàn dụng. Như được chỉ ra trong báo cáo IVEY PMI của ngày hôm nay, hoạt động sản xuất đang tăng và quan trọng nhất là lạm phát đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2003.

Với tốc độ này, Ngân hàng Canada không còn có thể biện minh cho mức độ phù hợp của chính sách hiện tại. Thị trường đang định giá trong khoảng từ bốn đến năm lần tăng lãi suất của BoC vào năm tới. Với những con số mới nhất, sẽ không có gì khó hiểu nếu ngân hàng trung ương đề xuất rằng lãi suất có thể được tăng sớm hơn - RBNZ đã gây bất ngờ với mức tăng một phần tư vào tháng 10. Các dấu hiệu rất sớm về Omicron cho thấy rằng mặc dù lây nhanh, nhưng biến thể này có thể ít nghiêm trọng hơn các dạng khác của vi rút, điều này giải thích tại sao các thị trường chứng khoán đã phục hồi gần như toàn bộ số lỗ gây ra bởi Omicron. Nếu Ngân hàng Trung ương Canada nhấn mạnh mức lạm phát cao và đưa ra các kế hoạch thắt chặt trong tương lai, thì USD/CAD có thể kéo dài mức trượt xuống 1,26.

Các thông báo về chính sách tiền tệ có thể có tác động đáng kể đến tiền tệ. Đồng tiền hoạt động tốt nhất hôm nay là đồng Đô la Úc, tăng hơn 0,8% sau khi Ngân hàng Dự trữ giữ nguyên chính sách tiền tệ. Theo Thống đốc Philip Lowe của RBA, “Sự xuất hiện của chủng Omicron là một nguồn gốc mới của sự không chắc chắn, nhưng nó được cho là sẽ không làm chệch hướng sự phục hồi.” Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ trở lại con đường trước Delta trong nửa đầu năm 2022 . Bằng cách hạ thấp rủi ro Omicron, RBA đã thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất sớm hơn. Đã bị bán tháo đều đặn kể từ cuối tháng 10, đây là mức tăng trong hai ngày mạnh nhất mà chúng tôi từng thấy đối với AUD/USD trong sáu tuần. Đô la New Zealand cũng tăng cao hơn theo Đô la Úc.

Trái ngược với các loại tiền tệ hàng hóa, Euro và Bảng Anh đã bị bán tháo so với Đô la Mỹ ngày hôm nay. Mặc dù báo cáo khảo sát ZEW Survey không yếu như dự đoán - chỉ số tâm lý kinh tế giảm xuống 29,9 thay vì 25,1, thành phần điều kiện hiện tại lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực kể từ tháng 6. Với số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng và Omicron khiến một số quốc gia trở lại tình trạng phong tỏa, các nhà đầu tư kỳ vọng hoạt động và tâm lý sẽ xấu đi hơn nữa.

(Theo Kathy Lien)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318