Đang tải

Vấn đề trần nợ là tâm điểm chú ý trong tuần

Vấn đề trần nợ là tâm điểm chú ý trong tuần
Image by: Invest 318

Các nhà đầu tư đã bắt đầu tuần mới với nhu cầu mới đối với tài sản của Mỹ. Chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones tăng trong ngày giao dịch thứ năm liên tiếp trong khi Đô la Mỹ mạnh lên so với Euro, Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10-năm cũng đạt 1,5% trong ngày, điều này đã giữ nguyên giá thầu của đồng đô la trong suốt phiên giao dịch NY. Sau lịch kinh tế dày đặc của tuần trước, dữ liệu sẽ không còn quan trọng bằng các tin tức từ cuộc nói chuyện của ngân hàng trung ương và cuộc chiến trần nợ trên Đồi Capitol.

Hiện tại, hành động giá thị trường ít phản ánh mối quan tâm khi các nhà đầu tư ngày càng thờ ơ trước những lời đe dọa đóng cửa của chính phủ. Các phiếu bầu cho dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và một biện pháp ngăn chặn nguồn tài trợ của chính phủ hết hạn vào ngày 30 tháng 9 vẫn có thể làm trật bánh cuộc biểu tình. Chúng tôi kỳ vọng các nhà đầu tư sẽ tiếp thu tín hiệu từ những diễn biến ở Washington và nhận xét từ các nhà hoạch định chính sách của Mỹ trong tuần này. Chủ tịch Fed Powell, Chủ tịch ECB Lagarde và Bộ trưởng Tài chính Yellen dự kiến ​​sẽ nói chuyện cùng với một số Chủ tịch Fed.

Nhận xét từ các ngân hàng trung ương không có khả năng làm thay đổi kỳ vọng của thị trường đối với chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ hoặc Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Fed đã nói rõ rằng họ đã sẵn sàng bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản và triển vọng này sẽ duy trì nhu cầu đối với đô la Mỹ. Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã giảm mua PEPP nhưng ngay cả khi giảm, họ sẽ tụt hậu so với Fed. Sự phân kỳ chính sách tiền tệ và sự thất vọng về cuộc bầu cử Đức giải thích tại sao đồng euro hoạt động kém hơn đồng đô la vào ngày hôm nay.

Tất cả các loại tiền có beta cao khác đều giao dịch cao hơn so với đồng bạc xanh với Đô la Úc và Bảng Anh dẫn đầu mức tăng. Chính phủ Úc đã đưa ra kế hoạch cho "Ngày giải thoát" khỏi COVID-19. Giai đoạn mở cửa trở lại lần thứ ba này sẽ bắt đầu sớm nhất vào ngày 11 tháng 10 đối với các thành phố như Sydney khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 70%. Bang lân cận Victoria vẫn chưa đưa ra ngày mở cửa trở lại, nhưng động thái của New South Wales là một tia sáng rực rỡ ở cuối đường hầm. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Úc sẽ có khả năng phục hồi mạnh mẽ trong quý 4. Thật không may, báo cáo doanh số bán lẻ phản ánh ‘nỗi đau’ kinh tế của việc đóng cửa trong tháng Tám.

Đồng Sterling dường như không hề bối rối trước những bình luận thận trọng từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey. Ông nhắc lại quan điểm của ngân hàng trung ương rằng lạm phát là nhất thời và cảnh báo rằng tốc độ phục hồi đang chậm lại. New Zealand và Đô la Canada đã mở rộng mức tăng của họ với đồng loonie được hỗ trợ bởi giá dầu, đạt mức cao nhất trong 3 năm. Đồng yên Nhật Bản và đồng franc Thụy Sĩ giao dịch thấp hơn khi khẩu vị rủi ro được cải thiện.

(Theo Kathy Lien)

Tags: