Đang tải

Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tháng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.37% lên 1,771.71 USD/oz, trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 05/7 là 1,774.95 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,789 USD/oz.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Vàng có nhiều dư địa để tăng hơn do các vấn đề lớn với Nga, Ukraine và Trung Quốc, và khi đồng USD gặp phải một số kháng cự”.

Ông Pavilonis cũng nói thêm rằng lãi suất vẫn là yếu tố lớn nhất đối với vàng và ngay cả khi Fed chưa hoàn thành việc nang lãi suất, vàng vẫn chững lại. “Đó là một tín hiệu mua”, ông Pavilonis chia sẻ.

Fed đã nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 27/7, tuy nhiên, những nhận định từ Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thúc đẩy hy vọng về một lộ trình nâng lãi suất chậm hơn, qua đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến đồng USD.

Đồng USD suy yếu làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ những đồng tiền khác.

Kim loại trú ẩn an toàn cũng tìm thấy một số hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây, bao gồm sự sụt giảm bất ngờ trong nền kinh tế Mỹ trong quý 2/2022 và hoạt động sản xuất của khu vực đồng Euro chậm hơn.

Báo cáo việc làm của Mỹ hàng tháng công bố vào ngày 05/8 sẽ được xem xét kỹ lưỡng vì nó có thể ảnh hưởng đến kế hoạch nâng lãi suất của Fed.

Tags: