Now Loading

Phân tích XAU/USD: VÀNG thiết lập tuần tăng tốt - cơ hội đến khi USD đảo chiều

Phân tích XAU/USD: VÀNG thiết lập tuần tăng tốt - cơ hội đến khi USD đảo chiều
Image by: Thanh Tung Nguyen

1. Phân tích cơ bản

Vàng có 1 tuần khởi sắc thứ 3 liên tiếp sau đợt bán tháo khủng khiếp 1 tháng trước đó, đứng vững trên mốc 1800$ và đem lại sự hưng phấn cho những người nắm giữ.

Đóng cửa ở mốc 1808$/oz, giá vàng đã tăng gần 21$ so với tuần trước và có lúc ghi nhận mức cao nhất ở 1818$. Mặc dù trải qua cuộc họp FOMC đầu tiên của quý 3 nhưng giá của kim loại quý không phản ứng nhiều ở lần này.

Những chỉ số kinh tế được công bố sau khi FED phát tín hiệu thắt chặt đã không được tốt như mong đợi, tỷ lệ thất nghiệp tăng dù cho Non-Farm ghi nhận mức hồi phục đáng kể, số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp vẫn tiếp tục tình trạng lúc giảm lúc tăng khó lường.

Các chỉ số kinh tế của Mỹ đang không ủng hộ cho việc thị trường lao động có thể cải thiện trong thời gian sớm, bên cạnh đó là mối lo lạm phát vẫn còn ở mức cao dù FED đã trấn an thị trường bằng những công cụ của mình.

Tình hình dịch bệnh Covid19 đang quay trở lại và đây là mối lo lớn cho việc mở cửa trở lại của các nền kinh tế lớn, đặc biệt là Vương quốc Anh và Mỹ. Biến thể mới Delta của covid19 có thể làm chậm lại quá trình phục hồi của các nhóm ngành dịch vụ, điều này khiến thị trường đang ''quay xe'' với USD khi họ cho rằng các chính sách thắt chặt sẽ không được như kế hoạch.

Thực tế trong cuộc họp FOMC vừa qua thì các quan chức FED cũng nói rất rõ rằng việc cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng sẽ được thông báo trước khi nó được thực thi. Các quỹ ETFs vàng toàn cầu duy trì sự thận trọng trong tuần vừa qua, ''đại ca'' SPDR có bán nhưng lượng khá nhỏ.

2. Phân tích kỹ thuật

snapshot

- Trên biểu đổ tuần, sau 1 cây nến pinbar thì tuần này cho 1 cây nến tăng tốt, điều này sẽ giúp duy trì đà tăng trong thời gian tới.

snapshot

- Trên khung D1: Các cây nến tăng đều trong 3 tuần lễ, gần đến khu vực màu đỏ  thì cho những râu nến thấy rằng lực bán trong phiên là vẫn có, nhưng nó không đủ mạnh để khiến giá giảm. Sau 1 cây nến con quay giảm nhẹ của phiên thứ 5 thì tới phiên thứ 6 đã cho 1 cây nến tăng bứt lên, đà tăng của các ngày trước đó tạo 1 động lượng là tăng đều chứ không phải nhất thời tăng đột biến. Cây nến này cũng đã bứt qua đường trục giữa của dải bollinger band , đẩy giá lên nằm ở nửa trên. MACD đang cho thấy dấu hiệu tăng khi histogram đang tăng đều và đường MA cắt đường signal đi lên. Về RSI thì đang gặp cản ở mức 50, tuy nhiên với đà tăng hiện tại thì khả năng sẽ vượt qua mốc này

snapshot

- Trên khung H4: Giá đang tích lũy theo 1 mô hình cờ (hoặc nêm giá). Với việc giá đang nằm trên 3 đường EMA13,34,89 thì việc phá vỡ lên trên sẽ cao hơn khi bản thân nó đã từ chối giảm xuống dưới mô hình ở phiên Mỹ ngày thứ 6. Chỉ báo RSI cũng từ chối giảm khi ở ngưỡng 50. Hỗ trợ gần nhất 1797-1800, kháng cự 1818-1820$.

snapshot

Tổng kết: USD sẽ chịu áp lực giảm tiếp trong thời gian tới khi những khó khăn của nền kinh tế sẽ nhiều hơn với dịch bệnh Covid, các chính sách nới lỏng sẽ tiếp tục được duy trì khiến cho kì vọng với đồng bạc xanh chắc chắn sẽ giảm. Vàng và USD đã đi cùng nhau trong thời gian vừa rồi, USD đảo chiều là cơ hội rất tốt để kim loại quý có thể cất cánh hơn nữa. Các yếu tố kỹ thuật cũng cho thấy việc đà tăng sẽ tiếp tục được duy trì khi chưa có những tín hiệu giảm nào.

3. Chiến lược giao dịch 

BUY VÀNG quanh 1800$
SL 1792 
TP 1815 
(Chiến lược giao dịch có thể thay đổi linh hoạt theo thị trường)
(Thực chiến giao dịch tại ZALO)

Tags:


Bình luận
Tuan Nguyen

4 tháng trước

Đã lên thuyền nha Tùng

Trần Hoàn

4 tháng trước

thả dò từ 1803 luôn :) lên thuyền theo chú

Luong Ngat

4 tháng trước

Thanks Tùng nhé :))

Do Thao

4 tháng trước

giờ buy vàng được k anh

Tuan Nguyen

4 tháng trước

Ăn đẹp anh chốt GOLD rồi! Cảm ơn em nhé.

Kiên Phạm

4 tháng trước

Vàng bay rồi Tùng ơi, target em để vùng nào :)

Thanh Tung Nguyen

4 tháng trước

thôi chốt dần chờ phiên Mỹ nhé