Vợ chồng Bill Gates chính thức ly hôn sau 27 năm gắn bó, phân chia tài sản vẫn là dấu hỏi lớn

Vợ chồng Bill Gates chính thức ly hôn sau 27 năm gắn bó, phân chia tài sản vẫn là dấu hỏi lớn

Đơn ly hôn của họ đã được Tòa Thượng thẩm quận King ở Washington giải quyết hôm 2/8.

Ba tháng sau khi tuyên bố chia tay, đơn ly hôn của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và bà Melinda French Gates đã chính thức được tòa án thông qua, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của gia đình có ảnh hưởng bậc nhất thế giới.

Cả thế giới biết tới vợ chồng Bill Gates không chỉ bởi mức độ giàu có mà còn thông qua những đóng góp tuyệt vời của họ cho các hoạt động từ thiện khắp toàn cầu. Hình ảnh họ làm việc cùng nhau, đi du lịch cùng nhau hay xuất hiện chung trên truyền thông đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với rất nhiều người trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, những hình ảnh đó đã là quá khứ. Thậm chí, tương lai của quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, sẽ tiếp tục là câu hỏi lớn sau khi cuộc hôn nhân đãng ngưỡng mộ tan vỡ.

Vợ chồng tỷ phú Gates không nói về lý do chia tay nhưng giới truyền thông dẫn các nguồn tin cho thấy bà Melinda cảm thấy không thoải mái với mỗi quan hệ của chồng với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein sau khi truyền thông phanh phui về nó. Bà Melinda đã tìm tới các luật sư ly hôn từ vài năm trước.

Trong đơn ly hôn ngày 2/8, cả hai vợ chồng nhà Gates đều không yêu cầu đổi tên. Nó cũng không cung cấp một cái nhìn sâu sắc về việc mọi thứ sẽ thay đổi ra sao khi mối quan hệ này đổ vỡ. Không có hợp đồng ly thân nào được nộp cho tòa án.

Mặc dù cả hai đã đồng ý làm việc cùng nhau trong các hoạt động từ thiện nhưng có lẽ sự hợp tác sẽ sớm kết thúc cùng cuộc hôn nhân này. Tháng trước, Quỹ Bill & Melinda Gates, nơi hai người là đồng chủ tịch và nhận ủy thác, cho biết bà Melinda French Gates sẽ từ chức trong 2 năm nếu một trong hai người cho rằng họ không thể làm việc cùng nhau nữa.

Bill Gates thành lập Microsoft cùng với Paul Allen vào năm 1975 và Gates giữ chức vụ Giám đốc điều hành. Trong khi đó, Melinda French Gates làm việc tại Microsoft từ năm 1987 đến năm 1996. Hai người gặp nhau vào năm 1987 và kết hôn vào năm 1994. Quỹ của họ ra đời vào năm 2000.

Vào năm 2019, Microsoft nhận báo cáo cho biết Bill Gates có mối quan hệ thân mật với một nhân viên vào năm 2000. Một ủy ban của Hội đồng quản trị đã tiến hành điều tra với sự giúp đỡ từ một công ty luật. Gates rời Hội đồng quản trị Microsoft vào năm 2020 nhưng người phát ngôn của ông nói rằng quyết định này không liên quan gì tới vụ việc.

Ở thời điểm hiện tại, Bill Gates là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản ròng 152 tỷ USD. Vì nhà Gates cho biết họ sẽ đi theo con đường riêng nên hồ sơ cho thấy công ty Cascade Investment của Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của AutoNation và Deere cho Melinda French Gates.

Trong khi đó, thời gian gần đây bà Melinda French Gates tích cực thúc đẩy các hoạt động từ thiện liên quan tới bình đẳng giới. Bà cũng hợp tác với MacKenzie Scott, vợ cũ của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất hành tinh, để thúc đẩy các hoạt động từ thiện nhằm trao quyền cho phụ nữ và các hoạt động khác tương tự.

(Theo CafeF)


Bài viết tham khảo