Đang tải

Nhận định giá vàng phiên giao dịch ngày 28/4

Image by: Dương Nghĩa

Giá vàng đảo chiều giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (27/4), do đồng USD tăng sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém không đạt được kỳ vọng cho một đợt nâng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới trong bối cảnh lạm phát kéo dài.

Dữ liệu cho thấy GDP của Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự báo trong quý trước, nhưng thị trường tập trung vào con số lạm phát dự báo cao. Mặc dù vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn thông thường trong thời kỳ bất ổn kinh tế, nhưng lạm phát dai dẳng có thể kéo dài thời gian thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Thị trường nhận thấy khả năng 88% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 02-03/5. Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tháng 3 công bố vào ngày 28/4. Vào đầu phiên và trong phiên trước đó, vàng được hỗ trợ từ mối lo ngại về lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ, với việc các quan chức Chính phủ Mỹ cho đến nay không muốn can thiệp vào quá trình giải cứu First Republic Bank.

PTKT: Giá vàng đang thể hiện nhịp giảm trên khung H4 sau khi có nhịp rơi mạnh xuống mốc 1974 trong phiên hôm qua, hiện tại giá đang có nhịp hồi test lại vùng break uptrend + MA20 trên khung H1. Tham khảo chiến lược Sell giá hiện tại, Sell limit 1995-1999, mục tiêu vùng hỗ trợ 1970, xa hơn là vùng 1950

 

Tags: