Xu hướng ngắn hạn GBPUSD sau quyết định lãi suất của BOE

Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản như mong đợi với việc các nhà hoạch định chính sách của BoE là Tenreyro và Dhingra bỏ phiếu để giữ nguyên lãi suất. BoE tuyên bố rằng CPI quý 2 có thể thấp hơn dự báo vào tháng 2 do trần giá năng lượng dài hơn và giá bán buôn thấp hơn đồng thời bày tỏ niềm tin rằng dữ liệu lạm phát gia tăng gần đây có thể không kéo dài . Giá hàng hóa cốt lõi tăng mạnh trong tháng 2 là do giá hàng may mặc thất thường.

Ngân hàng Trung ương nhận thấy tốc độ tăng trưởng tiền lương sẽ giảm trở lại nhanh hơn dự báo vào tháng 2 do kỳ vọng lạm phát đã giảm khi các doanh nghiệp dự báo lạm phát cả năm là 5,6% trong ba tháng kết thúc vào tháng 2 năm 2023 so với 6,2% trong ba tháng kết thúc vào tháng 11 năm 2022. BoE cho biết rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa sẽ là cần thiết nếu có dấu hiệu áp lực giá cả dai dẳng hơn.

PTKT: GBPUSD đang chạm vùng kháng cự trên xu hướng H4 quanh ngưỡng 1.2335, H1 cho tín hiệu vượt khỏi trend tăng trước đó, tham khảo chiến lược ngắn hạn đánh xuống theo nhận định, mục tiêu về vùng 1.2180 và xa hơn là 1.2100 test MA20 khung D

Hiện GO Markets đã liên kết hợp tác cùng Invest318 thành lập đội ngũ chăm sóc khách hàng dành cho thị trường Việt Nam, các bạn có thể liên hệ để nhận hỗ trợ tư vấn, đăng ký – xét duyệt tài khoản cũng như các thông tin khác trong quá trình giao dịch:

Anh, chị, em cần tư vấn thêm các tín hiệu khác, vui lòng liên hệ Admin Dương Nghĩa
Zalo: 0966.754.460
Telegram: https://t.me/VFITradingFxGoldSignal

Đăng ký tài khoản giao dịch: Tại đây


Bài viết tham khảo


GO Markets