Đang tải

Xu hướng ngắn hạn giá vàng trước cuộc họp FOMC

Image by: Dương Nghĩa

Vàng đã đạt mức cao nhất trong một năm chỉ sau 2.010 đô la Mỹ/ounce chỉ sau một đêm khi thị trường tiếp tục tìm hiểu tác động của thỏa thuận Credit Suisse - UBS và những lo ngại lớn hơn đối với các ngân hàng có bảng cân đối kế toán yếu.

Phố Wall chứng kiến ​​​​các ngân hàng vốn hóa lớn kiếm được lợi nhuận đáng kể trong khi Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa lại sụp đổ. Hành động giá có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang tìm kiếm tài sản chất lượng trong bối cảnh không chắc chắn về khả năng lây lan. Đô la Mỹ cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tuần vào ngày hôm qua, tiếp tục nâng XAU/USD. Lợi suất trái phiếu kho bạc đã ổn định sau đợt giảm giá vào tuần trước và lợi suất thực tế đã phục hồi một số điểm đã mất trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư.

Các thị trường kỳ hạn và hoán đổi đang nghiêng về mức tăng 25 điểm cơ bản nhưng nó không được định giá đầy đủ. Điều khó khăn đối với Fed là không biết có bao nhiêu ngân hàng và tập đoàn khác có thể dễ bị tổn thương trước các điều kiện thắt chặt tiền tệ mà họ đã tạo ra để kiềm chế lạm phát cao ngất ngưởng .

PTKT: Phiên hôm qua, giá vàng đã có nhịp đảo chiều giảm điểm sau khi tiến đến vùng giá 2010, hiện tại đang phục hồi quanh ngưỡng 1982, kỳ vọng ngắn hạn giá vàng tạo mô hình vai đầu vai đảo chiều về vùng giá 1960-1965 của trend tăng trên khung H4

Tags: