Những điều cần biết khi đầu tư vào quỹ trên thị trường tài chính!

Trên thị trường tài chính, hình thức đầu tư qua “Quỹ” nhưng ngày gần đây đang nổi lên là một hình thức đầu tư ưu việt được lựa chọn bởi các NĐT cá nhân. Không cần quá nhiều vốn, không mất nhiều thời gian và kinh nghiệm nhưng lợi nhuận từ đầu tư vẫn tăng lên đều đặn với độ an toàn cao. Đây là hình thức đầu tư lâu dài giúp NĐT có khoản tích lũy lợi nhuận vượt trội.

Đầu tư quỹ là gì?

Các nhà đầu tư sẽ góp số vốn mình muốn đầu tư và ủy thác cho công ty Quản lý quỹ tìm hiểu, nghiên cứu về đầu tư trong thị trường tài chính sau đó lựa chọn kênh đầu tư an toàn, tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư. Lợi nhuận thu được từ quá trình đầu tư sẽ được chuyển về lại cho nhà đầu tư theo định kỳ dựa vào khối lượng vốn họ đầu tư ban đầu. Nếu nhà đầu tư muốn tiếp tục tham gia góp vốn sẽ sử dụng tiếp số tiền này để đầu tư. Còn nếu không họ có thể giữ lại. Hiểu một cách đơn giản: Qũy bao gồm số lượng vốn được một nhóm các nhà đầu tư ủy quyền cho một công ty Quản lý Quỹ đầu tư vào thị trường tài chính. Những NĐT này đang tham gia vào thị trường một cách gián tiếp với nguồn vốn của họ.

Đầu tư Quỹ phù hợp với đối tượng nhà đầu tư như thế nào?

 

Quỹ được tạo ra với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng chính là những người có nguồn vốn nhàn rỗi muốn tham gia đầu tư sinh lợi nhưng không có thời gian, kiến thức về thị trường tài chính cũng kinh nghiệm đầu tư nhưng lại muốn đa dạng hóa thu nhập của mình. Như vậy, đầu tư vào Quỹ là loại hình đầu tư phù hợp với NĐT cá nhân - những nhà đầu tư không có kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ để tham gia đầu tư tài chính trực tiếp thì đây được xem là một cách đầu tư an toàn và thông minh. NĐT không cần tự mình trực tiếp phân tích, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường tài chính. Thêm vào đó, nó phù hợp với các NĐT không có quá nhiều vốn bởi số tiền đầu tư tối thiểu khá thấp nhưng lại có độ an toàn cao khi đầu tư thông qua một Quỹ.

Khi nào thì nên bắt đầu tham gia đầu tư Quỹ?

Với mức lợi tức kỳ vọng bình quân 5-10%/tháng từ đầu tư dựa trên hình thức Quỹ, lợi nhuận tích lũy trong 1 thời gian dài có thể là một con số khổng lồ với bất kỳ nhà đầu tư nào. Thời điểm để tham gia đầu tư Quỹ là không cố định. Nếu NĐT muốn nâng cao độ an toàn và thu được lợi nhuận ổn định từ khoản đầu tư của mình, thì nên tìm hiểu ngay từ khi quyết định đầu tư vào thị trường tài chính.

Tiêu chí để lựa chọn đầu tư vào Quỹ

 

Một trong những tiêu chí đầu tiên để ủy thác vốn đầu tư vào Quỹ mà NĐT cần nắm được đó chính là lựa chọn công ty Quản lý Quỹ tốt. Công ty quản lý Quỹ sẽ là những người đại diện sử dụng số vốn đầu tư của các nhà đầu tư để đầu tư sinh lợi, kết quả giao dịch của họ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả đầu tư của nhà đầu tư. Cho nên phải tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, an toàn và có chiến lược giao dịch chốt lời – cắt lỗ rõ ràng trước khi quyết định rót vốn đầu tư.

Ngoài ra, NĐT cần phải cảnh giác trước các Qũy mời chào với lợi nhuận quá cao – phi thực tế bởi lợi nhuận cao luôn luôn đi cùng với rủi ro cao bởi biến động không ngừng của thị trường tài chính.

(Theo Nguồn tổng hợp)


Bài viết tham khảo


GO Markets